TUYÊN TRUYỀN VS SỰ THẬT – DLV VS CAFE KU BÚA

[TUYÊN TRUYỀN VS SỰ THẬT – DLV VS CAFE KU BÚA] Mới lướt qua chút page liên quan về cuộc biểu tình sáng nay tại công ty Pouchen ở khu công nghiệp Bình Tân và cuộc bạo loạn ở Phan Rị, Bình Thuận. Chợt thấy page Càng đăng cái tấm này, cảm thấy có nghĩa vụ phải làm rõ luận điệu mà chúng dùng để tránh gây hoang mang dư luận.

1. TUYÊN TRUYỀN: 4000 công nhân mất việc, công ty Pouchen dự định chuyển nhà máy sang Indo. SỰ THẬT: Không hề có chuyện đó. Trang web của Pouchen không hề đăng tin gì. Đây là phịa.

2. TUYÊN TRUYỀN: 80% Thanh Long ở Bình Thuận có khả năng hết cơ hội xuất khẩu sang Trung Quốc. SỰ THẬT: Vẫn xuất bình thường, chẳng liên gì, không hề có thông tin về việc không xuất được. Cuộc bạo loạn không hề liên quan gì tới việc canh tác khi mà địa điểm diễn ra bạo loạn là ở trụ sở UBND.

3. TUYÊN TRUYỀN: Hơn 2000 khách du lịch hủy tour qua Việt nam. SỰ THẬT: Cũng phịa, không hề có chứng cứ, các tour vẫn diễn ra bình thường. Có thể một số tour bị hủy, còn lại thì không.

4. TUYÊN TRUYỀN: Ngành du lịch ở Nha Trang chuẩn bị khủng hoảng. SỰ THẬT: Trong năm nay du lịch tại Nha Trang tăng hơn 150%, đặc biệt là khách Trung Quốc. Chẳng có thông tin chính thức gì về việc giảm khác cả.

5. TUYÊN TRUYỀN: 2 chiến sĩ công an đã thiệt mạng. SỰ THẬT: 2 anh ấy mới sống lại, thật kỳ diệu.

Vậy, sơ bộ, những lời nói trên của bạn admin page Càng chỉ mang tính cáo buộc và…xạo loz là chính chứ không đưa ra bất kỳ chứng cứ chứng minh nào cả. Vậy nên mọi người đừng lo gì cả. Điều này làm tôi nhớ lại câu chuyện được viết bởi bậc thầy TL (tự C.B, TDT, tùm lum tùm la…) về lịch sự kiểu mỹ (ảnh), rất hay, nhưng toàn là xạo loèn.

Tôi không ủng hộ sự bạo loạn tại Bình Thuận, nhưng cái gì cũng giới hạn của nó. Các anh phải coi lại bản thân mình ra sao để họ phải đấu tranh tới mức như vậy. Đừng để chuyện phải lớn hơn nữa, cho tới khi không còn gì để ép. Vợ con các anh sẽ mới là người phải nếm trải những gì đang diễn ra tại Bình Thuận và nhiều nơi ở đất nước Việt Nam này: Sự mất mát.

Lãng Khách @ Viet Conservative 2.0, Ku Búa biên tập

TUYÊN TRUYỀN VS SỰ THẬT – DLV VS CAFE KU BÚA was originally published on Cafe Ku Búa