TÔI TỰ HÀO LÀ NGƯỜI CÔNG GIÁO

[TÔI TỰ HÀO LÀ NGƯỜI CÔNG GIÁO] Công Giáo không phải là một tôn giáo lớn tại Việt Nam nhưng những việc người Công Giáo đã làm cho đất nước này đã làm tôi cảm thấy tự hào khi mình là người Công Giáo.

1. Người Công Giáo mang văn minh và chữ quốc ngữ đến Việt Nam. Nếu không có linh mục Đắc Lộ thì có thể bây giờ chúng ta sẽ viết chữ tượng hình như Trung Quốc và còn dễ bị đồng hóa hơn.
2. Hơn 43 năm trước, Việt Nam đã từng có một tổng thống tuyệt vời là người Công Giáo.
3. Người Công Giáo không im lặng khi Trung Quốc kéo dàn khoan vào Việt Nam.
4. Người Công Giáo không im lặng trước sự gian dối của lịch sử Việt Nam. Bằng chứng là có nhiều linh mục luôn kể lại sự thật lịch sử cho giáo dân nghe.
5. Người Công Giáo dám lên tiếng, biểu tình trước bất công khi thảm họa Formosa xảy ra.
6. Người Công Giáo không sợ hãi khi thể hiện chính kiến về vấn đề đặc khu 99 năm cho Trung Cộng thuê.
7. Người Công Giáo luôn cầu nguyện cho quê hương, dân tộc Việt Nam.sớm được tự do, hòa bình.
8. Người Công Giáo được ơn kính sợ Thiên Chúa và dám chết nhân danh Ngài. “Anh em đừng sợ kẻ giết được thân xác, mà không giết được linh hồn. đúng hơn ,anh em hãy sợ đấng có thể tiêu diệt được cả hồn lẫn xác trong hoả ngục.” Vì vậy, đa số lượng Tù Nhân Lương Tâm là người Công Giáo (14 thanh niên Công Giáo, Mẹ Nấm, chị Nga, chị Xuân, Hóa, anh Bình,…).
9. Người Công Giáo chiếm số đông trong những người yêu nước, yêu tự do ở Việt Nam bởi vì chúng tôi hiểu được rằng tự do đến từ Thiên Chúa.
10. Người Công Giáo sống thành nhóm, cụm, làng, đoàn kết giúp đỡ nhau. Bạn ra khúc Gia Kiệm, Biên Hòa, Tân Phú hoặc các tỉnh miền Trung sẽ thấy.
11. Người Công Giáo không bắt tay với CS nên không bao giờ được vào ĐCS, còn nếu đã vào thì không còn là người Công Giáo . Chúng tôi chỉ thờ phượng một Thiên Chúa và không làm tôi 2 chủ.

Không phải tất cả người Công Giáo đều hành động thể hiện đức tin của mình. Nhưng trong số ít người dám lên tiếng ở Việt Nam thì người Công Giáo chiếm đa số. Cám ơn Chúa vì đã giữ con bên cạnh Ngài để con không trở thành con chiên đi lạc trong đời này và đã cho con được nhiều hồng ân và ơn phước lành. Amen.

Tôi tự hào là người Công Giáo! P/S: 95% người trong tấm hình này là người Công Giáo .

Vy Nguyen @ Viet Conservative 2.0

TÔI TỰ HÀO LÀ NGƯỜI CÔNG GIÁO was originally published on Cafe Ku Búa