XÃ HỘI THỜI KHỐN NẠN – TỰ NHIÊN CẢM THẤY LO LẮNG

[XÃ HỘI THỜI KHỐN NẠN – TỰ NHIÊN CẢM THẤY LO LẮNG] Nếu bạn hỏi tôi chúng ta đang sống trong thời đại gì, thì tôi sẽ thẳng thắn trả lời: “Chúng ta đang sống trong thời đại khốn nạn” hay nói theo cách vô học thì là: “Đang sống trong một đất nước như CC.”

Tự nhiên tôi cảm thấy lo lắng. Mấy ngày qua, sự ra đi của 2 hiệp sĩ đường phố Sài Gòn đã làm nhiều người phẫn nộ, trong đó có tôi. Tự nhiên tôi cảm thấy bất an. Bỗng nhiên tôi cảm thấy mình đang sống trong một xã hội đầy nguy hiểm. Tôi nhìn thấy sự vô trật tự và hỗn loạn này ở mọi nơi.

Tôi lo sợ. Khi chạy xe trên đường, tôi sợ sẽ bị xe đụng. Khi đi xe tốc hành, tôi sợ sẽ bị tai nạn trên đường cao tốc. Khi để xe trên vỉa hè, tôi sợ bị mất xe. Khi đi bộ trên vỉa hè, tôi sợ vị ai đó giật điện thoại. Khi đi làm giấy tờ, tôi sợ bị hành hạ. Khi bị CSGT ngoắc vô, tôi sợ bị vòi tiền.

Chưa hết đâu. Khi đi ăn quán vỉa hè, tôi sợ đồ ăn hóa chất. Khi ăn bánh tráng trộn, tôi sợ bị ngộ độc. Khi đi ăn ở các quán sang trọng, tôi sợ họ dùng đồ ăn cũ. Khi uống cà phê, tôi sợ uống phải cà phê giả.

Tôi đang phải trả tiền để nuôi một lực lượng công an vô dụng. Biên chế ngày càng nhiều, tiền ngân sách ngày càng tăng, lực lượng ngày càng đông – nhưng trộm cắp thì chưa bao giờ ngừng nảy nở và bất an chưa bao giờ ngừng lan rộng. Tôi đang sống trong một đất nước nơi lực lượng công an chỉ tồn tại đề hành hạ và vòi tiền người dân. Còn trách nhiệm như bảo vệ dân, bắt trộm hay giữ gìn trật tự thì mặc kệ, để dân tự lo.

Chưa bao giờ tôi lại cảm thấy bất an như hiện nay. Vì tôi đang sống trong một xã hội vô cảm và dưới một chính phủ vô tâm. Tôi đang sống trong một xã hội tự trị vô chính quyền. Nơi người dân tự bảo vệ bản thân và không tin tưởng ai. Còn luật pháp hay công lý hả? Hiện nay đó là điều hoang tưởng.

Đất nước này sẽ tiếp tục vỡ nát vì những người ở trên không bận tâm đến việc bảo vệ nó. Tôi có thể nói hoài và nói mãi. Rồi báo chí lên án vì sao trộm cắp ngày càng nhiều và càng trắng trợn. Rồi các bạn hỏi tại sao phong trào xuất ngoại chưa bao giờ nguội. Người dân đã mất niềm tin vào cái xã hội và đất nước Việt Nam dưới thể chế hiện tại rồi.

Tôi đang sống trong một đất nước mà ai cũng muốn chạy thoát khỏi. Ai cho tôi niềm tin vào tương lai của một xã hội mất dạy như hiện nay đây?

Ku Búa @ Viet Conservative 2.0

XÃ HỘI THỜI KHỐN NẠN – TỰ NHIÊN CẢM THẤY LO LẮNG was originally published on Cafe Ku Búa