NẾU TRUNG QUỐC KHÔNG NHIỄM CNXH

[NẾU TRUNG QUỐC KHÔNG NHIỄM CNXH] Người Việt Nam bấy lâu nay ghét Trung Quốc, đó là điều không ai có thể bàn cãi. Ở đây tôi không bênh Trung Quốc, tôi chỉ muốn chỉ ra tác hại của CNXH đối với một dân tộc.

Nước Trung Quốc và Người Trung Quốc trước đây là một sự văn minh vĩ đại. Đóng góp của Trung Hoa cho thế giới thì không thể nào kể hết được. Nhưng sự văn minh và vĩ đại đó đã biến mất và thay thế bởi sự vô văn hóa và lưu manh sau năm 1949, khi chính quyền ĐCS cầm quyền. Họ đã tiêu diệt một nền văn hóa ngàn năm, nộ lệ hóa một dân tộc và bây giờ nhuộm đỏ một thế hệ thanh niên.

Nhưng có bao giờ bạn tử hỏi là nếu Trung Quốc không bị nhiễm CNXH thì sao không? Nếu Trung Quốc là một nước tự do dân chủ thì chuyện gì sẽ xảy ra? Để thử hình dung chút xem.

1. Nếu Trung Quốc không nhiễm CNXH, 45 triệu người đã không phải chết dưới bàn tay Mao Trạch Đông.
2. Nếu Trung Quốc không nhiễm CNXH, kinh tế họ sẽ là số 1 và không có đối thủ.
3. Nếu Trung Quốc không nhiễm CNXH, gái Trung Quốc sẽ làm siêu mẫu vì quá xinh.
4. Nếu Trung Quốc không nhiễm CNXH, phim ảnh Trung Quốc sẽ thống trị toàn cầu với dàn diễn viên và đạo diễn tài ba.
5. Nếu Trung Quốc không nhiễm CNXH, dân Trung Quốc không phải đi xuất ngoại và ở lậu khắp nơi.
6. Nếu Trung Quốc không nhiễm CNXH, Jack Ma sẽ được tôn vinh ở mọi nơi.
7. Nếu Trung Quốc không nhiễm CNXH, thì Việt Nam cũng sẽ không bị nhiễm CNXH.
8. Nếu Trung Quốc không nhiễm CNXH, sẽ không người dân nào phản đối việc học tiếng Phổ Thông ở trung học.
9. Nếu Trung Quốc không nhiễm CNXH, Alibaba sẽ qua mặt Amazon. Thương mại điện tử Trung Quốc sẽ thống trị.
10. Nếu Trung Quốc không nhiễm CNXH, du khách Trung Quốc sẽ được chào đón khắp nơi vì họ văn minh lịch sự. Người dân Nha Trang sẽ yêu mến những vị khách tử tế này.
11. Nếu Trung Quốc không nhiễm CNXH, thì sẽ không có Bức Tường Lửa, và người dân Trung Quốc có thể tiếp cận với thông tin bên ngoài nên sẽ không bị nhồi sọ.
12. Nếu Trung Quốc không nhiễm CNXH, sẽ không phải là một dân tộc bị ghét như bây giờ. Họ sẽ được kính nể và tôn trọng bởi mọi người ở mọi nơi.

Người Hán rất thông minh và tài giỏi. Sự khác biệt giữa người Hán và người Trung Quốc bị nhiễm CNXH được trông thấy ở Hong Kong và Đài Loan. Cũng cùng một dân tộc nhưng khác thể chế mà sự khác biệt lại quá lớn.

Nhưng tất cả những gì nói trên chỉ xảy ra nếu Trung Quốc không bị nhiễm CNXH. Chỉ là nếu, nếu, nếu và nếu. Rất tiếc là điều đó đã không xảy ra. Và nếu Trung Quốc không bị nhiễm CNXH thì thằng Ku Búa sẽ không ngồi đây và viết bài này. Chỉ là nếu.

Ku Búa @ Cafe Ku Búa

NẾU TRUNG QUỐC KHÔNG NHIỄM CNXH was originally published on Cafe Ku Búa