HÃY NHƯ ĐÀ NẴNG – 10 LÝ DO TÔI YÊU

[HÃY NHƯ ĐÀ NẴNG – 10 LÝ DO TÔI YÊU] Ở Việt Nam thì tôi ấn tượng nhất về thành phố Đà Nẵng. Dù chỉ ra đó một lần, ở lại tầm một tuần nhưng tới bây giờ vẫn nhớ về đó. Nếu phải chọn một nơi ở đất nước này để sinh sống, tôi sẽ chọn thành phố Đà Nẵng. Vì sao, để tôi nói cho nghe.

1. Đà Nẵng là một đô thị hiện đại được quy hoạch bài bản. So với các thành phố khác như Hà Nôi, Sài Gòn hay Cần Thơ thì không có nơi nào so được với Đà Nẵng.
2. Đà Nẵng nằm gần cố đô Huế và phố cổ Hội An, hai điểm du lịch nổi tiếng. Tôi rất thích nét cổ kính của Hội An.
3. Đà Nẵng có biển tuyệt đẹp. Vũng Tàu, Nha Trang hay Sầm Sơn chẳng là gì so với Đà Nẵng. Biển quá đẹp.
4. Đà Nẵng có quá trời quán ăn nhậu. Tôi thì không nhậu nhưng vẫn vào ăn vì đồ ăn quá ngon.
5. Đà Nẵng ít thấy CSGT làm tiền. Cái này thì chờ xác nhận lại. Nhưng so sới Hà Nội hay Sài Gòn thì Đà Nẵng là thiên đường.
6. Đà Nẵng có sân bay quốc tế, bạn không cần phải bay vào Sài Gòn hay Hà Nội khi bay ra nước ngoài nữa.
7. Đà Nẵng có dân số trẻ, năng động và đa dạng. Dân tứ xứ kéo về đây làm ăn.
8. Đà Nẵng có thủ tục hành chính “tạm chấp nhận được.” Cái này tôi đã hỏi nhiều người. So với sự hách dịch ở Sài Gòn hay Hà Nội thì Đà Nẵng vượt trội.
9. Đà Nẵng có khí hậu không quá nóng không quá lạnh. Chắc vì là thành phố biển nên con người ở đây cũng rất dễ chịu.
10. Và lý do cuối cùng, Đà Nẵng có rất nhiều cô gái xinh đẹp với giọng nói gây chết người. Gái Bắc Kỳ và Nam Kỳ chẳng là gì cả, gái Đà Nẵng mới là số môt. Họ là sự tổng hợp của Bắc Trung Nam.
Không có nơi nào hoàn hảo hết, Đà Nẵng như bao nơi khác đều có vài điều làm người ta khó chịu và tiêu cực. Nhưng chẳng là gì, Đà Nẵng vẫn đẹp. Sau này nếu được thì tôi muốn làm rể Đà Nẵng hoặc cưới vợ Đà Nẵng để mỗi năm có cớ để về thành phố này. Viết cho Đà Nẵng, thành phố tôi ấn tượng nhất.
Ku Búa @ Cafe Ku Búa

HÃY NHƯ ĐÀ NẴNG – 10 LÝ DO TÔI YÊU was originally published on Cafe Ku Búa