TRÁCH NHIỆM SAU KHI LY HÔN

[TRÁCH NHIỆM SAU KHI LY HÔN] Ly hôn là một điều xấu, là giải pháp cuối cùng cho một cuộc hôn nhân đang có vấn đề. Cái ở đây tôi muốn nói đến là thiệt hại cho người nữ sau ly hôn.
 
Điều đáng chửi ở đây chính là việc chồng của cô ta đã ngoại tình. Đây là một hành động hèn nhát đáng khinh. Nếu bạn hết yêu, hãy chấm dứt môi tình và cuộc hôn nhân đó. Sau đó hãy đến với người kia. Còn nếu bạn có vợ mà còn ngoại tình, tỏ tình hay tư tưởng tới người khác thì bạn là một thằng đáng bị chửi.
 
Ở Việt Nam thì luật pháp không hề bảo vệ người nữ. Cho nên khi ly hôn, người vợ không được gì, tiền nuôi con người chồng cũng không chu cấp. Đây là một sự bất công mà tôi không hề muốn xảy ra với bất cứ người con gái nào.
 
Nếu người mẹ này ở Phương Tây thì cô ta sẽ được bảo vệ như sau:
 
1. Được chia tài sản, theo đúng sự góp sức của mình.
2. Nếu nuôi con thì được tòa án ép người chồng phải trả tiền nuôi con.
3. Cô ta đủ cơ sở và vật chất để làm lại cuộc đời.
 
Bạn có thể hết yêu, đó là việc của bạn. Nhưng hôn nhân đi kèm với một bản hợp đồng pháp lý, tinh thần và trách nhiệm. Lời cam kết đó là hai người phải bảo vệ nhau, và sau này cho dù không còn yêu nhau thì vẫn phải có trách nhiệm. Nhất là trách nhiệm của người nam cho người nữ.
 
Phụ nữ Việt Nam xứng đáng được bảo vệ. Và cái thằng chồng ngoại tình/tỏ tình với cô gái khác xứng đáng bị ăn chửi, đáng khinh.
 
Ku Búa @ Cafe Ku Búa
29570830_220806011999590_2447689364717052342_n