TRUMP VS AMAZON – SỰ THẬT

[TRUMP VS AMAZON – SỰ THẬT] Trước tiên, tôi là một người ủng hộ Trump từ đầu nhưng cái gì ra cái đó. Nói ngu thì không thể chấp nhận được. Khi bạn là lãnh đạo quốc gia thì tuyệt đối không được can thiệp và kinh tế tư nhân và phát biểu thiếu kiến thức. Điều này không chỉ là thị trường khó hiểu mà còn gây thiệt hại gián tiếp và trực tiếp trong giới tư nhân.

Donald Trump dăng trên Twitter như sau: “Tôi đã nêu sự quan ngại của tôi đối với Amazon trước cuộc bầu cử. Khác với những công ty khác, họ đóng rất ít hoặc không đồng thuế nào cho chính quyền địa phương và tiểu bang. Họ lợi dụng dịch vụ bưu phẩm US Postal (và gây thiệt hại to lớn đối với nước Mỹ) và khiến hàng ngàn cửa hàng bán lẻ phá sản.”
Phát biểu của Trump thiếu kiến thức và ngu tới mức một fan cuồng cũng không thể bênh được, họ chỉ im lặng. Hãy xem phát biểu của ông ta phiến diện ra sao. Sau đây là những sự thật bạn cần biết về Amazon.
1. Amazon đang dồn hết lợi nhuận để phát triển, cho nên việc họ có ít lợi nhuận là điều dễ hiểu. Nhưng gián tiếp họ đóng thuế giao dịch, thuế hưu trí và vô số các khoản khác cho chính quyền cấp địa phương, tiểu bang và liên bang.
2. Amazon  phát triển ngành công nghiệp bán lẻ online và tạo việc làm cho hàng triệu người Mỹ. Việc làm biến mất từ các cửa hàng bán lẻ được chuyển sang bán online.
3. Amazon tiết kiệm hàng chục tỷ cho người tiêu dùng Mỹ. Họ là đơn vị nhập hàng từ Trung Quốc nhiều nhất. *Mấy anh cánh hữu trẻ trâu giỏi chửi đi.*
4. Amazon góp theo ước tính $1-2 tỷ cho US Postal với tầm 500 triệu bưu phẩm. Có thể nói là nếu không có  Amazon thì bưu điện Mỹ phá sản lâu rồi.
5. Amazon sử dụng 500,000 người lao động trực tiếp cũng như gián tiếp, tầm 200,000 việc làm ở Mỹ. Hàng triệu người sử dụng  Amazon làm nền tảng thương mại.
6. Amazon biến đổi ngành xuất bản. Bây giờ bạn cũng có thể tự xuất bản sách và bán. Tất cả nhờ  Amazon.
Lý do duy nhất Trump đang tấn công  Amazon là vì CEO Jeff Bezos. Nếu Obama làm vậy với Rupert Murdoch thì đám Cánh Hữu làm ầm lên rồi. Trump đang đe dọa sẽ khởi tố và tách Amazon dựa theo bộ luật Chống Độc Quyền. Điều này thôi đã khiến giá trị của Amazon mất hơn 10% giá trị.
Chức năng của tổng thống (hành pháp) không phải là can thiệp vào ngành tư nhân dựa trên quan điểm cá nhân. Đây là chính sách của cánh tả. Bảo hộ ngành thép thì dùng ngụy biện “an ninh quốc phòng” trong khi tất cả số liệu đều không hề ủng hộ. Vậy tấn công Amazon thì Trump sẽ dùng ngụy biện gì?
Ku Búa @ Cafe Ku Búa
29571086_10156810539606336_1023493592610879550_n