10 MÓN QUÀ CHO NGÀY 8/3

[10 MÓN QUÀ CHO NGÀY 8/3] Hôm nay là ngày Quốc Tế Phụ Nữ. Như bao năm khác, tôi không ăn mừng và coi không coi trọng ngày này. Có người có, có người không, riêng tôi thì không.
 
Có bao giờ bạn tự hỏi vì sao chỉ những nước nghèo, CS và lạc hậu mới có và coi trọng ngày này không – để tôn vinh, bảo vệ hay che chở phụ nữ? Vì ở những xứ này, phụ nữ không hề có những điều đó. Họ luôn chịu thiệt thòi.
 
Vậy hôm nay Ku Búa sẽ làm gì, hay bạn, bạn có thể làm gì thay vì ăn mừng ngày vô nghĩa này? Có rất nhiều điều chúng ta có thể làm cho phái nữ từ chuyện nhỏ đến lớn – nhưng theo Búa, sau đây là những gì chúng ta nên làm mỗi ngày:
 
1. Chạy xe thì nhường đường cho phụ nữ, họ là phái yếu mà.
2. Khen cô gái xinh đẹp dù họ là ai.
3. Thấy cô gái nào gặp khó khăn trong việc lấy xe đang gửi trong bãi, hãy phụ cô ta.
4. Giữ gìn toilet sạch sẽ để cô gái cảm thấy thoải mái khi đi. Và đừng quên luôn để giấy trong đó.
5. Chung thủy. Khi bạn cam kết yêu hay kết hôn với một cô gái, hãy coi đó là hợp đồng đạo đức và pháp lý. Cho dù sau này dù bạn hết tình cảm thì vẫn phải che chở cho cô ấy. Đó là sự tôn trọng tối thượng.
6. Mời một cô gái một ly cà phê hay bữa ăn ở ngoài.
7. Hãy kể cho các bạn gái của bạn nghe vì sao bạn không coi trọng ngày này và ý nguồn gốc thực sự của nó. Và hãy đấu tranh cho một đất nước tuơi đẹp tôn trọng phụ nữ hơn.
8. Khi thấy một cô gái đang đứng trên xe buýt, hãy nhường ghế cho cô ấy. Khi thấy bất cứ cô gái nào cần giúp đỡ, hãy làm người nghĩa hiệp.
9. Hãy học nấu ăn và nấu cho cô ta một bữa ăn.
10. Và cuối cùng, hãy đọc cuốn ‘Men Are from Mars, Women Are from Venus’ (Đàn ông sao hỏa, đàn bà sao kim) để hiểu tâm lý phụ nữ.
 
Còn nhiều điều nữa. Nhưng đó là cách Búa làm. Các bạn không cần làm gì to lớn như hô khẩu hiệu hay thay hình đại diện đâu. Các bạn chỉ cần làm những chàng trai danh dự và tử tế, đó là món quà quý giá nhất.
 
Anh không bao giờ ăn mừng ngày này, vì đối với anh, ngày nào cũng là ngày 8 Tháng 3.
 
Ku Búa @ Cafe Ku Búa