CHỨNG KHOÁN VIỆT NAM SẼ TĂNG MẠNH – VÌ SAO

[CHỨNG KHOÁN VIỆT NAM SẼ TĂNG MẠNH – VÌ SAO] Tận dụng đợt bán tháo vừa rồi trên hầu hết các Thị Trường Chứng Khoán (TTCK) trên toàn cầu, mấy nhà chính trị dân chủ ngay lập tức tận dụng cơ hội để phán như thánh rằng: “TTCK Việt Nam sẽ sụp đổ.”
Nhưng xin các bạn hãy bình tĩnh, bớt suy nghĩ bằng miệng mà hãy dùng cái não. TTCK Việt Nam sẽ tăng trưởng cực mạnh trong khoảng thời gian sắp tới. Tôi sẽ giải thích và đưa ra những lý do vì sao.
1. Lượng tiền tệ tăng – Lượng tiền tệ tăng thì nó phải chạy đi đâu đó, TTCK sẽ là một nơi. Không chỉ riêng Việt Nam, mà hầu hết các chính phủ khác cũng sẽ áp dụng chính sách tăng tiền tệ – là in tiền đó – để kích thích thị trường tài chính của mình. Cho nên với lượng tiền này, thì TTCK chỉ có thể tăng.

2. Thị trường Việt Nam là thị trường tăng trưởng – Vì là thị trường sơ khai non trẻ nên có quá nhiều thứ để xây dựng và đầu tư. Mức tăng trưởng sẽ giúp thu hút lượng vốn trực tiếp và gián tiếp thông qua TTCK.
3. Doanh nghiệp nhà nước cổ phần hóa – Trước đây bị kìm nén, bây giờ được thả lỏng nên họ sẽ tìm mọi cách để tăng trưởng. Lấy Vietnam Air và Viet Jet làm ví dụ. Thị trường hàng không Việt Nam quá trẻ và có quá nhiều tiềm năng. Và không ai có quyền lực bằng 2 công ty đó. Quá lý tưởng để phát triển và làm giàu.
4. Các nhà đầu tư vẫn đánh giá cao sự tăng trưởng và cải cách – Nói thì đau lòng thiệt, nhưng thực tế là vậy. Giờ bạn có thể ngồi cãi là nó ảo hay không ảo. Nhưng không quan trọng, dòng tiền sẽ tiếp tục đổ vào nền kinh tế tăng trưởng này. Và như thế, TTCK mãi tăng.
Cho nên ai chưa đầu tư vào TTCK thì hãy làm ngay. Bạn có thể mua ETF VN30, mua một lúc top 30 công ty niêm yết. Mới 1 năm thôi mà nó đã tăng 80%, quá hấp dẫn. Bạn còn chờ gì nữa. Cho nên nói gì đi nữa, TTCK sẽ tiếp tục tăng và mãi mãi tăng.
Ku Búa @ Cafe Ku Búa