TẾT – ĐÀN ÔNG HƯỞNG, ĐÀN BÀ LÀM

[TẾT – ĐÀN ÔNG HƯỞNG, ĐÀN BÀ LÀM] Nhắc tới Tết thì ai cũng vui,  nhưng riêng với chị em phụ nữ thì đó là một ác mộng, nhất là phụ nữ dưới quê. Mỗi lần Tết đến là có một chuyện làm Búa hết sức ức chế. Đó là mấy thằng đàn ông thì ngồi không ăn chơi với bạn bè, còn chị em phụ nữ thì dọn dẹp nhà cửa và nấu ăn từ sáng tới tối. Không phải ai cũng vậy, nhưng thừa nhận đi, đại đa số đàn ông Việt là như vậy.
Nói tới đây thì mấy anh sẽ nói: “Đó là việc của phụ nữ, đàn ông làm chuyện đại sự.” Tám dóc nói xàm là chuyện lớn quả nhỉ? Sao tư duy mấy anh mất dạy thế? ĐM mấy anh phát.
Làm việc nhà là trách nhiệm của cả nam và nữ chứ không riêng ai. Cho nên mấy anh trai nên xách cái đít mình vô bếp để phụ nấu ăn, rảnh thì dọn dẹp nhà cửa. Các ông không cảm thấy bất công với chị em phụ nữ sao? Các anh đi làm cả năm trời, vậy chị em phụ nữ không đi làm hả? Mấy anh được nghỉ Tết còn mấy chị em thì không được sao?
Từ bao giờ có quy luật bất công này. Chừng nào thì mới hết cảnh đàn ông ngồi hưởng, phụ nữ đổ mồ hôi. Muốn ăn ngon thì hãy phụ nấu, muốn uống ngon thì hãy chung tay phụ, muốn nhà đẹp thì hãy phụ dọn dẹp, muốn con cái nể thì hãy thể hiện trách nhiệm với gia đình.
Tại sao người hy sinh luôn là vợ và con gái, mà không phải là các anh? Tại sao các anh tự cho mình cái quyền được hưởng Tết mà các chị em thì không được?  Tôi chưa bao giờ thấy một đất nước nào mà có nhiều thằng đàn bà như Việt Nam. Cái thứ đàn ông gì mà nhìn là phát ngán. Phụ chị em phụ nữ việc nấu nướng dọn dẹp nhà cửa đi mấy ông nội.
Ku Búa @ Cafe Ku Búa

su-khac-biet-cua-ngay-tet-khi-con-be-va-khi-da-truong-thanh