10 ĐIỀU CHÚA DẠY TÔI

[10 ĐIỀU CHÚA DẠY TÔI] Hôm nay là một ngày Chủ Nhật. Tôi thì không đi nhà thờ. Thay vào đó, tôi ngồi nghe bài giảng Tin Lành trên Youtube. Cho nên tôi gõ bài này cho bản thân với mục đích tự học và tôn vinh. Một trong những khái niệm được thường xuyên đề cập tới là sự “Tách biệt giữa tôn giáo và chính trị.” Tôi hoàn toàn đồng ý là mỗi người đều có niềm tin riêng và không có cái nào là tuyệt đối. Nhưng không có nghĩa là người kia phải che giấu những gì trong tâm trí mình.

Tôi không thể nào tôi ép bạn hay người khác tin vào niềm tin của tôi, cũng như coi niềm tin của những người như tôi là vô đối. Nhưng bạn đừng quá lo lắng và e dè trước niềm tin này. Các bạn hãy tin tưởng và an tâm khi thấy biểu tượng và những con người của Chúa. Bởi vì:

1. Chúa của tôi dạy tôi sự tử tế, rằng tôi phải đối xử với mọi người một cách hiền hòa.
2. Chúa của tôi dạy tôi sự công bằng, rằng tôi không nên phân biệt đối xử, vì tất cả mọi người đều bình đẳng.
3. Chúa của tôi dạy tôi sự trung thực, rằng tôi không được ăn cắp mồ hôi và công lao của người khác.
4. Chúa của tôi dạy tôi sự siêng năng, rằng tôi không được ỷ lại và lười biếng.
5. Chúa của tôi dạy tôi chung thủy, rằng tôi phải yêu Một Nửa của mình như chính bản thân mình.
6. Chúa của tôi dạy tôi sự khoan dung, rằng tôi nên tha lỗi với những ai đã từng phạm sai lầm.
7. Chúa của tôi dạy tôi sự can đảm, rằng khi thấy bất công thì phải cất lên tiếng nói, để điều đó không biến thành hiển nhiên.
8. Chúa của tôi dạy tôi trong sạch, rằng tôi không nên làm gì có thể gây thiệt hại đến danh dự của mình.
9. Chúa của tôi dạy tôi về tự do, rằng tự do là thứ Tạo Hóa ban cho nhân loại, nó không thuộc về bất cứ cá nhân hay tổ chức nào.
10. Chúa của tôi dạy tôi sự tinh tế, rằng khi rao giảng về đạo lý hay lý tưởng của Chúa, bạn phải dùng sự tử tế và nhẹ nhàng để chinh phục người khác.
Và những bạn nào nếu muốn tôn vinh niềm tin của mình, thì hãy dùng tự tử tế để lôi kéo, dùng lý luận để chinh phục, dùng sự hiền hòa để quảng bá. Đừng ngạo mạn và cho rằng niềm tin của mình là tất cả và tuyệt đối, cũng đừng nghĩ rằng ngoài nó ra thì không có gì so sánh bằng. Đó là điều Chúa đã dạy tôi. Cảm ơn các bạn đã đọc. PS: Phiên bản Ku Búa này có dễ thương không?
Ku Búa @ Cafe Ku Búa