MẤY ANH DÂN CHỦ KHÓ TÍNH QUÁ À

[MẤY ANH DÂN CHỦ KHÓ TÍNH QUÁ À] Tôi không biết mấy anh (và mấy chị) là ai, nhưng tôi chắc rằng mọi người đều là người rất tử tế, yêu nước và quan tâm đến tình hình của xã hội chúng ta. Mấy anh thật dễ thương, tôi vô cùng ngưỡng mộ. Các anh lúc nào cũng liên tục lên tiếng, đại diện cho những con người im lặng kia, nói lên những điều cần nói. Các anh thật can đảm, ước gì tôi có được dũng khí đó.
 
Nhưng anh nè, mấy anh chị khó quá à. Mấy anh khó tính lắm đó, mấy anh biết không. Nói này mấy anh đừng giận. Mấy anh lãng xẹt và vô duyên thấy mồ. Cái này em thương không được nè.
 
Người ta là fan hâm mộ bóng đá, người ta coi, người ta vui cười, người ta mừng, người ta la hét, người ta tụ họp cười đùa. Tôi thấy họ thật dễ thương. Coi đá banh thì đương nhiên phải có mừng có buồn rồi. Lâu lâu dân mình mới có cơ hội để cùng nhau tu họp, cùng nhau hò hét, cùng nhau cười đùa. Có chết ai đâu.
 
Vậy mà mấy anh cũng nghiêm trọng hóa vấn đề cho được. Mấy anh khó tính quá à. Tôi hiểu ý mấy anh, tôi tôn trọng và tôi đồng ý. Mà nè, người ta đang vui mừng bóng đá. Vui mừng chỉ vài ngày thôi, rồi sau đó trở lại cuộc sống bình thường. Cũng như bao ngày khác trong chuỗi ngày dài thôi.
 
Họ đi làm quanh năm suốt tháng, ít có cơ hội nghỉ ngơi. Bóng đá đối với họ là niềm vui, là giải trí, là cách họ đoàn kết lại. Họ cổ vũ cho đội bóng quốc gia chứ không có cổ vũ cho ĐCS. Mà mấy anh lại đánh đồng. Anh khó tính quá à.
 
Mấy anh vô duyên bà cố luôn. Hèn chi chửi năm này sang năm nọ mà người ta không ưa. Khó tính quá sao ưa được.
 
Cho tụi em ăn mừng vài ngày đi mà, vài ngày thôi, sau đó quay lại làm việc. Năn nỉ mà. Vài ngày thôi. Lâu lâu mới có dịp. Nha. Năn nỉ. Đừng chửi bới nữa nha. Mấy anh chửi, nhìn đáng ghét lắm. Năn nỉ.
 
Bớt khí tính, bớt chửi, bớt nghiêm trọng hóa vấn đề đi. Vậy mới dễ thương. Đúng không nè. Vậy mới đáng là mấy anh dân chủ của lòng em.
 
Ku Búa @ Cafe Ku Búa
27336250_562255430792164_4544251034362692829_n