YÊU ĐCS VÀ YÊU NƯỚC – LÀM CHÍNH TRỊ

[YÊU ĐCS VÀ YÊU NƯỚC – LÀM CHÍNH TRỊ] U23 Việt Nam mới chiến thắng vào bán kết, tôi mừng. Cả nước cũng vậy. Nhưng tôi không hiểu sao vài bạn “dân chủ” lại chính trị hóa bóng đá và nói những câu như: (1) “Ước gì tụi mày xuống đường vì dân chủ.” (2) “Có quần què gì đâu mà ăn mừng.” Hay (3) “Xăng đang tăng giá kìa.” Những thứ chẳng liên quan gì cả.
Các bạn thù ĐCS, tôi biết. Các bạn hận cái thể chế này, tôi hiểu. Các bạn không ưa gì thực trạng của đất nước, tôi thừa nhận. Tôi tôn trọng tất cả ý kiến, mỗi người đều có quan điểm riêng. Nhưng trong việc này, tôi không thể đồng ý với các bạn.
Người dân ăn mừng bóng đá, có chết ai đâu. Các bạn không thích coi thì đừng coi, không thích ăn mừng thì đừng ăn mừng. Đâu có ai ép, đâu có ai bắt các bạn phải coi. Vậy các bạn chỉ trích để làm gì.
Yêu nước và yêu ĐCS là hai thứ khác nhau. Ở đây đơn giản là người ta yêu bóng đá, chứ có ai cổ vũ cho ĐCS đâu mà các bạn lại tỏ thái độ như vậy. Đây là hành vi cá nhân của mỗi người, nó chẳng ảnh hưởng gì đến nhau. Vui 1-2 ngày rồi trở lại đời sống thường.
Các bạn muốn thể hiện điều gì? Các bạn “Làm Chính Trị” mà chỉ biết khép kín mình, chỉ biết ý kiến và quan điểm của mình, còn người khác thì mặc kệ. Đó là hành vi thất bại. Các bạn chẳng lôi kéo hay thuyết phục ai cả. Chưa thành công mà đã thất bại, chưa hành động mà đã bị người khác xa lánh.
Nếu tiếp tục như vậy thì đừng hỏi sao người dân không đứng về phía các bạn, đừng hỏi sao các bạn “Làm Chính Trị” hoài mà không thu hút ai. Hãy học cách đón nhận và mở lòng ra với mọi người. Đó là cách “Làm Chính Trị.” PS: Tôi cũng không đồng ý với cách truyền thông giật tít lên, nó rất nhảm. Tôi yêu bóng đá, yêu nước, chứ không yêu ĐCS, OK?
Ku Búa @ Cafe Ku Búa
26804902_560740090943698_1691342623800355557_n