BẢO VỆ PHỤ NỮ VÀ HẠN CHẾ NGOẠI TÌNH

[BẢO VỆ PHỤ NỮ VÀ HẠN CHẾ NGOẠI TÌNH] Một trong những vấn nạn đau lòng trong xã hội hiện đại mà phụ nữ Việt Nam phải gánh chịu là: (1) chồng ngoại tình, (2) làm có thai xong từ chối trách nhiệm và (3) nuôi con mà không nhận sự hỗ trợ từ người cha của đứa trẻ.
Đó là một điều mà tôi không muốn xảy ra với bất cứ cô gái, người mẹ hay đứa bé nào. Một xã hội văn minh là một nơi phải bảo vệ những thành phần yếu đuối nhất.
Nhưng có bao bạn tự hỏi hay tò mò vì sao xã hội Phương Tây hoặc các nước tiên tiến ít có vấn nạn này như Việt Nam không. Bạn có thể cho là vì tư duy đàn ông, vì phụ nữ cam chịu. Có thể, nhưng ở đây tôi xin nói về yếu tố cao thượng nhất, Pháp Luật. Xã hội Phương Tây bảo vệ người phụ nữ và đứa trẻ tuyệt đối.
Chúng ta có thể học hỏi, áp dụng những cơ chế sau, để bảo vệ phụ nữ và giảm vấn nạn ngoại tình.
1. LUẬT PHÁP – Khi kết hôn, đó là hình thức gắn kết 2 con người thành 1, từ linh hồn cho đến tài sản. Có hợp đồng phân chia tài sản từ ban đầu nhưng ở đây tôi không đề cập đến. Khi ly hôn, người phụ nữ được sở hữu một phần của gia tài. Nếu người chồng ngoại tình thì người vợ có lý do chính đáng. Và nếu không chung thuỷ, anh ta phải mất tầm phân nửa tài sản của mình. Nên đàn ông Phương Tây không dám hoặc ít ngoại tình, vì họ sẽ bị trừng phạt.
2. PHÂN CHIA TÀI SẢN SẢN – Như nói trên, khi ly hôn thì người nữ được hưởng một phần của gia tài. Tuy nhiên, nếu người nữ khá giả, cô ta có thể thực hiện hợp đồng tách biệt tài sản của mình, để bảo vệ bản thân. Điều đó không có nghĩa là người vợ không tin người chồng, đó đơn giản chỉ là cách để bảo vệ mình về mặt tài chính.
3. TRẢ TIỀN NUÔI CON – Khi ly hôn, nếu trường hợp đó xảy ra, thì không có nghĩa là nghĩa vụ nuôi con chấm dứt cho cả người cha và mẹ. Người cha phải trả tiền nuôi con hàng tháng cho đến khi đứa con trưởng thành. Cho nên người chồng sẽ phải cân nhắc thật kỹ trước khi ngoại tình hay ly hôn. Đứa trẻ được bảo vệ vì họ được cung cấp và hỗ trợ về tài chính. Cho nên phụ nữ có động lực để nuôi con, chứ người nam không có mạnh miệng nói: “phá thai đi.” Điều này rất công bằng, vì khi người nam quan hệ, làm người nữ mang thai – họ không thể chối bỏ trách nhiệm. Sự sống bắt đầu từ trong bụng mẹ và phải được bảo vệ cho đến cùng.
4. NỮ QUYỀN – Tôi không nói đến loại nữ quyền quái gở hiện tại, mà là Nữ Quyền Cổ Điển. Tất cả cô gái Việt Nam hay bất cô gái nào khác phải biết rằng họ có quyền lợi và phải bảo vệ nó. Họ phải thay đổi tư duy từ “cam chịu” thành “chủ động.” Họ không lệ thuộc bất cứ người đàn ông nào. Khi có thai, hãy nuôi nó, vì bạn sẽ được trợ cấp tiền nuôi con. Khi chồng phản bội tình yêu và ngoại tình, hãy ly hôn, bạn sẽ được bảo vệ và người kia sẽ bị trừng phạt.
Bảo vệ phụ nữ là trách nhiệm của một xã hội văn minh, nó không liên quan gì tới văn hoá Đông hay Tây. Những điều trên là những nền tảng cơ bản của văn minh nhân loại mà đất nước Việt Nam cần áp dụng. Và Nữ Quyền là tư duy chủ động tất cả người phụ nữ Việt Nam phải có.
Sự sống bắt trong bụng mẹ. Nhân loại bắt đầu với người nữ. Và một đất nước tiên tiến là nơi bảo vệ hai thứ đó. Tôi là một người nam và ủng hộ điều trên.
Ku Búa @ Cafe Ku Búa
26168069_179498729463652_99862424643175640_n