VNCH VS BẮC VIỆT – SO SÁNH THỰC TẾ

[VNCH VS BẮC VIỆT – SO SÁNH THỰC TẾ] Việt Nam Cộng Hòa (VNCH) là một đất nước non trẻ. Nó có hoàn hảo không? Không hề. Như bao đất nước thời đó, nó có nhiều vấn đề về chính trị và kinh tế. Nhưng nó là sự tiến bộ và văn minh nhất ở Đông Nam Á. Hơn hết, nó là sự hiện đại nhất đất nước và dân tộc Việt Nam này từng có.

Nếu muốn công bằng thì phải so sánh nó với cái gì đó. Trong trường hợp này thì lấy Bắc Việt cho dễ hình dung.
1. GDP/người của VNCH là $100 vào năm 1960. GDP/người của Bắc Việt chỉ $60. Nhưng người dân VNCH được quyền làm ăn, tư hữu và khai thác, người dân miền Bắc thì không. Chưa kể Bắc Việt là chuyên gia ba xạo nên phịa ra các con số.
2. Người dân VNCH được đi học và đi đó đây. Còn người dân Bắc Việt thì bị tẩy não từ nhỏ, đã vậy còn rất tự hào rằng mình được đi học “miễn phí.”
3. Người dân VNCH được ăn gạo, thịt bò, uống sữa và thưởng thức món ngon tứ xứ. Trong khi đó, người dân Bắc Việt chỉ ăn thịt chó, bobo và rau muống.
4. Người dân VNCH có tự do ngôn luận, họ có thể biểu tình công khai. Ở Bắc Việt Nam mà làm vậy thì xác định vô tù hoặc bị giết.
5. Người dân VNCH đi lại bằng mọi công cụ – xe hơi, xe đạp, xe máy và máy bay. Còn người dân Bắc Việt thì đi bộ và đu càng trên mấy xe bò.
So sánh vậy mới công bằng. Cho nên đã có 1 triệu người dân miền Bắc chạy vô Nam. Trong khi đó, chẳng có người dân miền Nam nào chạy ra Bắc, trừ mấy anh CS đi tập kết rồi sau này hối hận. Việt Nam Cộng Hòa không hoàn hảo, nhưng nó là một trời khác biệt so với Bắc Việt dưới sự lãnh đạo của mấy anh CS Bắc Kỳ.
Nếu cho người dân quyền lựa chọn, tất cả sẽ chọn miền Nam, trừ mấy anh trí thức Bắc Kỳ vẫn mơ mộng. Đúng không nè. Còn bạn, bạn chọn ai?
Ku Búa @ Cafe Ku Búa
26165352_177328979680627_5205890642503898232_n