SAPA ĐÁNG YÊU ĐÃ MẤT

[SAPA ĐÁNG YÊU ĐÃ MẤT]Tôi đã có cơ hội đến Sapa vào đầu năm nay. Tuy không nhìn được tuyết rơi nhưng vẫn cảm nhận được cái lạnh và lãng mạn của thị trấn trên núi này. Sapa thật đẹp và cổ kính. Người Pháp đã quá tài ba khi quy hoạch nơi này thành nơi nghỉ mát. Chẳng ai nghĩ rằng một nơi hẻo lánh như vậy lại có thể trở thành một điểm du lịch cả.

Sapa có nhiều điểm đáng yêu.
1. Tôi thích nét đẹp tự nhiên của Sapa.
2. Tôi thích cái thời tiết lạnh của nó. Cũng như Đà Lạt, nếu bạn ghét cái nóng thì bạn hãy lên đó.
3. Tôi thích không khí trong lành.
4. Tôi thích những ruộng bậc thang của các làng lân cận.
5. Tôi thích được mát xa chân.
6. Và tôi thích các em bé người dân tộc Hmong.
Nhưng hình càng ngày Sapa đã đánh mất nét đáng yêu của nó. Chính quyền địa phương đang phá nát nét đẹp tự nhiên của nó. Họ thay thế một thành phố yên tĩnh với sự nhộn nhịp và ồn ào của các công trình xây dựng. Họ thay thế kiến trúc cổ kính của nó bằng những tòa nhà khách sạn hiện đại. Và họ biến đổi người dân từ những người tử tế thành những con buốn bất chấp uy tín, miễn sao kiếm được tiền là được.
Khi các du khách đến Sapa và Việt Nam, thì họ bị lôi kéo bởi sự tự nhiên chứ không phải những thứ mà các nước kia có. Sapa đang mất đi lợi thế lôi kéo của nó vì tầm nhìn nông cạn của những nhà hoạch định và đầu tư. Thật đáng tiếc cho một thành phố cổ kính. Sapa là một nơi tôi muốn quay trở lại, nhưng lần sau thì nó sẽ không còn là Sapa đáng yêu trong mắt tôi nữa.
Ku Búa @ Cafe Ku Búa
26165872_176950159718509_6468624167265177655_n