GÁI BẮC KỲ VS NAM KỲ – GÓC NHÌN CHÍNH TRỊ

[GÁI BẮC KỲ VS NAM KỲ – GÓC NHÌN CHÍNH TRỊ] Là một người rất thích gái và nói chuyện với cả Bắc Kỳ và Nam Kỳ, tôi nhận ra vài điểm khác biệt. Thể chế chính trị và địa lý ảnh hưởng đến tính cách của con người rất nhiều, trong trường hợp này là con gái.
 
1. Gái Bắc Kỳ do nhiễm CNXH nặng hơn gái Nam Kỳ nên khoái trai làm nhà nước, nhất là Công An. Gái Nam Kỳ thì khoái mấy anh làm kinh tế.
2. Gái Bắc Kỳ bị ảnh hưởng bởi Nho Giáo nặng hơn. Từ nhỏ họ đã được dạy là phải ngoan, ai nói gì cũng phải: “Dạ vâng ạ.” Gái Nam Kỳ thì thoáng hơn rất nhiều.
3. Gái Bắc Kỳ nói chuyện rất ngọt, chỉ khi nào mở miệng ra chửi thì ôi thôi, chạy là tốt nhất. Gái Nam Kỳ thì ăn nói rất mộc và vô duyên từ nhỏ tới lớn.
4. Gái Bắc Kỳ có nhiều tố chất để cua trai hơn. Vì giọng nói ngọt, da trắng cùng với ánh mắt cún. Trai miền Nam dễ siêu lòng.
5. Gái Nam Kỳ cũng có nhiều điểm thu hút con trai. Họ có giọng nói như nước mía, nhất là gái Miền Tây. Nhưng vì thẳng tính nên không dụ trai bằng gái Bắc Kỳ.
6. Gái Bắc Kỳ sẽ bắt trai trả tiền toàn bộ cho bữa ăn. Gái Nam Kỳ thì đôi lúc chia đôi, nhưng vẫn có quan điểm là trai phải trả tiền.
7. Gái Bắc Kỳ khi muốn trai mua gì tặng nó thì sẽ nói: “Anh ơi cái iPhone đẹp quá ạ.” Nói nhiêu đó thì tự ý thức rồi mua.
8. Gái Bắc Kỳ yêu gia đình nên sẵn lòng triệt hạ đối thủ khi đánh ghen. Gái Nam Kỳ thì hiếm thấy.
9. Gái Bắc Kỳ có nhiều thủ đoạn hơn gái Nam Kỳ. Gái Nam Kỳ sống chân thật
10. Và khi bạn cưới cô gái Bắc Kỳ là bạn cưới cả dòng họ cô ấy. Gia đình sẽ xem xét lý lịch và gia cảnh nhà bạn nữa. Trong tư duy cô ấy, gia đình là trên hết. Gái Nam Kỳ thì có chút tự lập hơn.
 
Phần lớn tính cách hiện tại của gái Bắc Kỳ là di sản của CNXH. Thời bao cấp thì phụ nữ miền Bắc rất cực khổ. Từ đó nạn chửi tục hay lưu manh mới phát triển và vẫn còn ăn sâu đến bây giờ. Không phải ai cũng vậy, nhưng đa số. Dù ai nói đúng nói sai thì gái Bắc Kỳ vẫn xinh vãi đái. Cấm cãi.
 
Ku Búa @ Cafe Ku Búa
26165894_176875596392632_4271216077510011150_n