NGƯỜI VIỆT KHÔNG MẤT DẠY – NGƯỜI CNXH MỚI MẤT DẠY

[NGƯỜI VIỆT KHÔNG MẤT DẠY – NGƯỜI CNXH MỚI MẤT DẠY] Nếu bạn tiếp xúc với những người lớn tuổi, những cô chú Việt kiều, thì ít nhiều họ sẽ nhận xét như sau về con người và đất nước Việt Nam hiện tại: “Cái thứ dân gì mà mất dạy, thô tục. Hồi đó đâu có vậy đâu.”

Ờ đúng. Người Việt trước đây đâu có ăn nói thô lỗ và mất dạy như vậy. Nhất là người Bắc. Người Bắc 54 ăn nói lễ phép và vô cùng tế nhị, tới mức họ tức hay chửi bạn bạn cũng không phân biệt được. Còn bây giờ thì ôi thôi, đi dâu cũng nghe “địt mẹ, đụ má, cái lìn, vãi lìn.”
Trước đây “Cảm Ơn” và “Xin Lỗi” là 2 từ phổ biến. Vậy trước đây chúng ta đã từng nhân văn sao. Nhưng tại sao bây giờ khác quá vậy, nguyên nhân là gì? Nói vòng vo thì chỉ có một, đó chính là CNXH.
CNXH đã phá nát nền tảng đạo đức của người Việt. Không những thế, nó đã tiêu diệt sự tử tế và cướp đi nét nhân văn con người của đất nước này. Người Việt trước đây đâu có vậy đâu. Người Việt hiện tại là người CNXH.
CNXH đã đẩy đất nước vào trong nghèo đói. Nó đã bỏ tù và tiêu diệt tầng lớp trí thức của xã hội. Và khi tầng lớp này mất đi, nền tảng nhân văn của đất nước cũng bị cướp đi. Cho nên đừng bao giờ đổ thừa dân thế này thế nọ, đừng ngụy biện rằng “Việt Nam hội nhập nên thế này thế kia.” Cái này đâu phải nước Việt Nam, cái này đâu phải là người Việt Nam. Đây là con người và đất nước CNXH.
CNXH làm người Việt đáng ghét vì nó cướp đi nét nhân văn con người của đất nước này.
Ku Búa @ Cafe Ku Búa
25498152_544924335858607_8261692378872036997_n