BỎ HỌC ĐỂ LÀM BILL GATES- ẢO TƯỞNG

[BỎ HỌC ĐỂ LÀM BILL GATES- ẢO TƯỞNG] Đọc mấy trang khởi nghiệp mà tôi thấy hơi mắc cười sự ảo tưởng và phi lý. Một trong những ví dụ thường xuyên được sử dụng là Bill Gates. “Ông ta bỏ học, không cần học, nhưng vẫn thành tỷ phú đó thôi. Trường đời quan trọng hơn trường học.”
Bây giờ tôi không nói mấy bạn đó sai. Nhưng nếu dùng Bill Gates làm gương thì phải biết sự thật. Sau đây là những gì bạn phải biết.
1. Bill Gates được sinh ra trong một gia đình triệu phú. Cha ông ta là một luật sư có tiếng ở Seattle.
2. Bill Gates được học ở trường tư đắt tiền nhất. Vì thế nên có thể tiếp cận được công nghệ sớm. Ông ta có được sự giáo dục gần như hoàn hảo.
3. Bill Gates được xét tuyển vào đại học Harvard, một trong những trường hàng đầu của Mỹ.
4. Bill Gates thấy tiềm năng của lập trình và công nghệ nên mạo hiểm khởi nghiệp.
5. Bill Gates không hề bỏ học Harvard. Ông ta chỉ xin bảo lưu một năm để phòng hờ rủi ro.
6. Bill Gates trong thời gian khởi nghiệp có sự hỗ trợ tài chính từ cha mẹ. Ông ta vẫn có tiền nên không bị áp lực. Cho nên có thể sáng tạo và suy nghĩ dài hạn.
7. Bill Gates được hỗ trợ về quan hệ và tài chính từ mẹ ông ta, Mary Gates, một giám đốc ở ngân hàng First Interstate Bank. Bà ta giới thiệu các giám đốc của IBM về con của mình.
8. Bill Gates vì có sự ổn định về tài chính nên có thể chuyên tâm phát triển Microsoft.
Mấy bạn thấy chưa. Ông ta đâu có nghỉ học rồi ngẫu nhiên trở thành tỷ phú như mọi người thường nghĩ. Nếu không có sự giáo dục hoàn hảo, sinh ra trong một gia đình giàu có, và nhận được sự hỗ trợ tài chính từ gia đình – thì rất khó để ông ta thành công. Gia đình là nền tảng của xã hội.
Bill Gates không hề bỏ học, cũng không hề ảo tưởng, cũng không ngu ngốc. Cho nên các bạn đừng ảo tưởng rồi nghỉ học để mơ làm tỷ phú. Trừ khi bạn có sự hỗ trợ từ gia đình, sự ổn định về tài chính như Bill Gates thì đừng dại dột. Hãy Ngưng Ảo Tưởng.
Ku Búa @ Cafe Ku Búa
23794787_1560390534081132_8297483279126114075_n