GÁI BẮC KỲ VÀ CNXH

[GÁI BẮC KỲ VÀ CNXH] Nói tới gái Hà Nội hay Bắc Kỳ thì mấy bạn sẽ nghĩ gì, nhất là các bạn miền Nam? Trả lời thật lòng. Không mấy tích cực đúng không. Riêng tôi đã ra Hà Nội 3 lần và lần não cũng vậy. Tôi cảm thấy rất tiếc.

Tôi tiếc vì gái Hà Nội rất xinh, da trắng, giọng nói thì ngọt như đường – nhưng nói tục ghê quá. Mở miệng ra là “địt, con mẹ,vãi.” Không phải ai cũng vậy, nhưng nhiều, đủ nhiều để người ta đánh đồng cả một thành phố.
Khác với các bạn Nam Kỳ khác, tôi rất thích miền Bắc, vì nó có nhiều di tích lịch sử mà tôi chưa khám phá. Cho nên trong chủ đề này cũng vậy, tôi sẽ giải thích nguyên nhân. Chửi hay chế nhạo thì quá dễ, nhưng nếu không tìm hiểu nguồn gốc của vấn đề là một sai lầm và tội lỗi.
Chỗ tôi ở có nhiều người Bắc 54, họ rất tử tế. Các cô gái thì rất tinh tế, nói tục hay chửi là một điều cấm kỳ. Nhưng ngược lại, các cô gái Bắc 75 thì khác hoàn toàn, cũng như người Bắc 75. Rất đanh đá, ranh ma và chua ngoa. Vậy sự khác biệt đến từ đâu? Đó chính là CNXH.
Khi CNXH được áp dụng ở miền Bắc thì nó đã phá nát tự tinh tế, tử tế và thanh lịch của các cô gái miền Bắc, ở đây là nói riêng là gái Hà Nội.
1. Gái miền Bắc không được trang điểm và làm đẹp, vì bị cấm hết.
2. Không có bơ sữa để ăn uống, cho nên nó ảnh hưởng đến nhan sắc rất nhiều.
3. Phải tham gia vào đoàn và quân tự vệ. Điều này đã cướp đi sự thanh lịch của các cô gái. Từ những con thỏ dịu dàng, họ đã trở thành những con cọp ăn thịt.
4. Phụ nữ khi mang thai muốn sữa cho con bú phải để cho cán bộ bóp vú, nếu vú không còn sữa thì mới cho mua sữa. Mà sữa quá hạn của Nga nhé chứ không phải sữa thường.
5. Phụ nữ không có băng vệ sinh, nó là một thứ quá xa xỉ và xa vời.
Cho nên theo thời gian, các cô gái miền Bắc đã biến đổi. Chỉ đên sau năm 1986, khi chính quyền áp dụng chính sách Đổi Mới, cho người dân kinh doanh thì đời sống mới khá hơn. Bây giờ các cô gái mới biết làm đẹp, ăn học và cư xử. Nhưng khổ nỗi, một di sản mà CNXH để lại là nói tục, dù vật chất được cải thiện nhưng nói tục vẫn lộng hành. Mà không chỉ riêng các cô gái Bắc hay Hà Nội, mà cả miền Bắc nói chung.
Đó là cách mà CNXH đã phá nát sự tinh tế của các cô gái miền Bắc. Riêng tôi thì bình thường, chẳng vấn đề gì cả. Tôi kết bạn dựa trên tính cách và tinh thần chứ không phân biệt dựa trên vùng miền. Các cô gái Hà Nội luôn đáng yêu trong mắt tôi, trừ khi họ mở cái miệng ra để “địt con mẹ” ai đó. PS: Ku Búa tặng các cô gái miền Bắc.
Ku Búa @ Cafe Ku Búa
24993131_1679347432102079_3279133020140460048_n