NHƯỜNG PHỤ NỮ Ở BÃI GỬI XE

[NHƯỜNG PHỤ NỮ Ở BÃI GỬI XE] Mới coi clip này. Vừa mắc cười vừa đau lòng. Cô gái trong clip để xe ở bên trong, xung quanh là xe của người khác. Để dẫn xe của mình thì cô tay phải đẩy mấy chiếc xe kia để có đường. Sau 3-4 phút cật lực thì cô ta mới dắt xe ra được. Chắc vừa làm, vừa thở và vừa bực.
Vì là con gái, chân yếu tay mềm, và là gái đẹp nữa nên điều này rất cực. Trước đây tôi cũng đã bị một lần nên hiểu cảm giác. Nếu mắc kẹt xe trong bãi gửi là sự bực bội của đàn ông, thì nó là nỗi ám ảnh của chị em phụ nữ. Vì họ yếu đuối hơn và mong manh hơn. Đối với họ, việc dắt một chiếc xe là việc rất nặng.
Cho nên theo tôi, các bãi gửi xe nên phân chỗ cho Nam và Nữ. Nữ ở đằng trước, Nam ở đằng sau. Chỗ để cho nữ luôn gần lối ra để họ không bị kẹt. Còn chỗ cho Nam thì để đâu cũng được. Còn không thì xếp một chỗ dành cho riêng Nữ. Đại khái nên làm như sau:
1. Phân khu vực – Khu A dành cho phụ nữ, gần lối ra vào. Khu B ở đằng sau dành cho Nam.
2. Tạo khu vực “Ưu Tiên Cho Phụ Nữ” – Chỉ nữ mới được để xe ở đó.
3. Làm theo ý thức – Nam để xe đằng sau, nữ để xe ở đằng trước.
À chưa hết, mấy cô bác nào lớn tuổi thì sẽ được ưu tiên để xe gần. Một hành động nhỏ nhưng có ý nghĩa cực kỳ lớn. Chưa hết, mấy anh con trai thấy sự bất bình thì cũng nên ga lăng một chút, cho dù cô ta đẹp hay xấu, tuyệt đối không phân biệt. Hãy nghĩ nếu đó là mẹ, em gái hay người yêu của bạn thì sao.
Đây là một hành động ga lăng cơ bản mà chúng ta có thể làm cho các cô gái Việt Nam. Mấy bạn trai luôn mở miệng ga lăng nhưng một hành động đơn giản như vậy mà không làm được thì còn đòi làm gì nữa. Muốn xây dựng một xã hội văn minh thì hãy bắt đầu với điều nhỏ nhất – nhường chỗ gửi xe cho nữ.
Ku Búa @ Cafe Ku Búa
hhh