BẮC KỲ THƯỢNG ĐẲNG – ĐÓNG GÓP CỦA BẮC KỲ CHO VIỆT NAM

[BẮC KỲ THƯỢNG ĐẲNG – ĐÓNG GÓP CỦA BẮC KỲ CHO VIỆT NAM] Tôi xin tuyên bố, tôi đã quá sai khi chửi Bắc Kỳ, quá sai đi chứ. Lòng hận thù mù quáng của tôi đã khiến tôi không thấy sự thượng đẳng của Bắc Kỳ. Nhìn lại, nếu không có Bắc Kỳ giải phóng miền Nam thì còn lâu miền Nam mới được như ngày hôm nay. Nếu không có công lao và trí tuệ của Bắc Kỳ thì miền Nam còn lâu mới phát triển. Để nhận lỗi, tôi xin liệt kê ra những đóng góp vĩ đại của Bắc Kỳ cho miền Nam. Nhờ Bắc Kỳ mà có những thứ sau đây.
1. Nhờ Bắc Kỳ nên miền Nam mới biết CNXH, bao cấp và khoai mì là gì. Trước đây sống sướng dưới tư bản quen rồi nên đâu ai biết mấy cái đó là gì đâu. Chính Bắc Kỳ đã khai sáng phân nửa còn lại của đất nước.
2. Nhờ Bắc Kỳ đẩy 2 triệu người miền Nam đi vượt biên nên bây giờ có 2 triệu người gốc Việt trên khắp thế giới, được gọi là Việt Kiều. Nếu mang tiền về thì được mệnh danh “Việt Kiều Yêu Nước.” Còn nếu chửi CS thì bị chửi là “bán nước.”
3. Nhờ Bắc Kỳ bỏ tù nhiều cựu quân nhân nên nhiều người được bảo lãnh đi Mỹ. Nhờ vậy mà con gái ông XXX mới quen anh ABC.
4. Nhờ Bắc Kỳ sinh ra nhiều gái xinh nên thế giới biết Việt Nam có nhiều gái đẹp. Hầu hết các người mẫu và hoa hậu đều là Bắc Kỳ, gái Nam Kỳ xấu thì làm sao có cửa so sánh. Gái Bắc Kỳ xinh bà cố.
5. Nhờ Bắc Kỳ đi xuất khẩu lao động khắp nơi nên đất nước có lượng kiều hối dồi dào để tái ổn định kinh tế.
6. Nhờ Bắc Kỳ đi ăn cắp và phá khắp nơi nên tiếng Việt được xuất hiện ở mọi nơi, từ Nhật cho tới Thái Lan – đứng ngang hàng tiếng Anh.
7. Nhờ Bắc Kỳ xây dựng các dự án bất động sản và khu mua sắm nên bộ mặt của Sài Gòn mới được cải thiện. Kiến trúc xấu bà cố của Pháp làm sao so với các toà nhà hiện đại của Bắc Kỳ được.
8. Nhờ Bắc Kỳ mà bây giờ Việt Nam là 1 trong 3 nước còn lại sử dụng Hộ Khẩu, cùng với 2 cường quốc còn lại – Trung Quốc và Bắc Hàn.
9. Nhờ Bắc Kỳ đi làm nhân viên ngoại giao nên người nước ngoài lên mạng chửi. “Rude, poor service, arrogant, fkn Vietnamese.”
10. Nhờ Bắc Kỳ nên giá bất động sản ở Sài Gòn, miền Nam và cả nước tăng toàn trên 10% năm. Việt Nam thành điểm đầu tư bất động sản hàng đầu.
Và cuối cùng, nhờ Bắc Kỳ mà Việt Nam bây giờ thành một cường quốc. Donald Trump khi tới Việt Nam phải đi ngang hàng với chủ tịch nước để tỏ vẻ sự tôn trọng. Còn gì đáng tự hào hơn? Cho nên các bạn đừng chửi Bắc Kỳ nữa. Nhờ Bắc Kỳ mà chúng ta có ngày hôm nay. Cảm ơn Bắc Kỳ.
Ku Búa @ Cafe Ku Búa
24796556_1183880115078834_5859673781933833251_n