TRÒ HỀ SHARK TANK

[TRÒ HỀ SHARK TANK VIỆT NAM] *Không được chửi* Mới coi xong tập 4 của Shark Tank Vietnam. Dự án đầu tiên ngu không thể tả, phải nói vì ngứa tay quá.
1. Ông kia là giám đốc công ty nước thuốc, kêu gọi vốn 1 tỷ cho 1%, tức định giá công ty 100 tỷ.
2. Ông Shark kia ra giá 5 tỷ lấy 15% với điều kiện là phải trả lãi 30%/năm. *Khùng, chút giải thích*
3. Ông nội Shark Hưng đề nghị 3 tỷ lấy 15% với điều kiện là 18% lợi nhuận cam kết hàng năm. Bảo đảm bằng tài sản, tức căn nhà của ông kia. Nếu không trả được thì siết nhà trả.
4. Chốt giao dịch là 5 tỷ lấy 15%, điều kiện sinh lãi 30%/năm. Không thì siết nhà.
Để giải thích vì sao hết sức tào lao, trò hề. Giao dịch này không chốt. Chương trình này thành show nhảm của năm.
1. Đi vay thế chấp lãi suất ngân hàng cũng chỉ tầm 8-10%/năm. Nếu trả dài hạn thì càng thấp nữa. Vậy ai ngu đi huy động vốn, 5 tỷ lấy 15% rồi hàng năm phải trả 30% lãi.
2. Các Shark không hề hỏi mấy câu chiến lược hay tài chính.
3. Công ty không có sở hữu trí tuệ, bằng sáng chế. Phát triển thuốc chứ có phải trà sữa đâu.
4. Các Shark cũng không có chiến lược gì để phát triển hay phân phối.
5. Công ty có tài sản 15 tỷ. Nếu muốn đảm bảo thì ký giấy cam kết Shark kia sẽ là người được trả trước, vì đây là công ty tư nhân. Mắc mớ gì phải thế chấp nhà. Đã đưa người ta cổ phần thì ngu đời gì cam kết lãi hàng năm. Khùng.
6. Ông kia nhận tiền đầu tư để mở trung tâm nghiên cứu. Mất tầm vài năm để xây dựng và phát triển, giờ nhanh nhất là 5 năm đi. Vậy trong 5 năm đó, mỗi năm phải trả lãi 30%, sau 4 năm là mất sạch vốn huy động. Chưa xong nghiên cứu mà đã mất vốn và mất nhà. Sau ngu vậy.
Thương vụ tào lao và ảo tung chảo. Ai đời đi lấy 5 tỷ đổi lại 15% cổ phần, NHƯNG hàng năm phải trả 30% lãi? Công ty nào phát triển đủ nhanh để trả mức đó. Vậy ra ngân hàng, thế chấp căn nhà, vay với lãi suất 8-10% cho rồi. Tào lao. Mất hết uy tin. Nghe mấy ông nội Bắc Kỳ này phán nhức cả não. Trò hề Shark Tank.
Ku Búa @ Cafe Ku Búa
hhhh