BÉ NẤM NHỚ MẸ NẤM

[BÉ NẤM NHỚ MẸ NẤM] Sau đây là lời thoại trong một đoạn clip của Bé Nấm – Nguyễn Bảo Nguyên – con gái của Mẹ Nấm (Nguyễn Ngọc Như Quỳnh). Phải 10 năm nữa thì cô bé này mới được gặp lại mẹ.
 
Bé Nấm: “Dạ con chào mọi người. Từ ngày mẹ con bị bắt cũng hơn một năm. Và con rất là nhớ mẹ. Con có gửi cái thư có cho bà Trump để giúp mẹ về với con nhưng mà con không biết là bà Melania Trump sẽ không tới Việt Nam. Con cũng không biết là bà Melania Trump có nhận được cái thư hay không. Nhưng mà, nếu mà bà đó nhận được thì không muốn giúp thì có thể trả lời là tại sao không trả lời.
 
Con rất là nhớ mẹ. Con rất là buồn và rất là cô đơn. Thường là mỗi ngày con đi học về, mẹ chở con về rồi con ăn cơm xong rồi con, em con với lại bạn con ngồi xong rồi nói chuyện. Rồi mẹ hỏi là hôm nay học thế nào. Con rất là thương mẹ. Con muốn mẹ về với con.”
 
Hỏi: “Gấu như thế nào con? Gấu có nhớ mẹ không?”
Bé Nấm: “Dạ thì Gấu nhớ mẹ thì Gấu hay hỏi bà ngoại là: “Mẹ đi đâu sao lâu về quá vậy. Sao mẹ đi mua sữa gì mà lâu quá vậy. Con không cần mua sữa đâu. Mẹ về với con đi.”
Hỏi: “Gấu có khóc không con.”
 
Bé Nấm: “Dạ, Gấu không có khóc mà nó như là chở nó đi đâu như đi đường, xong rồi đi tới cái chỗ nào mà, hay quán cà phê nào mà mẹ dẫn nó đi là nó nói là: “Hôm bữa mẹ dẫn ai đi với ai…”’
 
Mẹ của Bé Nấm đang trả cái giá rất đắt cho tự do. Điều ít nhất bạn có thể làm là không vô cảm với đất nước.
 
Ku Búa @ Cafe Ku Búa
24131295_538493996501641_7904935971053453697_n