ZERO TO ONE VÀ VIET CONSERVATIVE

[ZERO TO ONE VÀ VIET CONSERVATIVE] Tôi mới đọc xong cuốn sách của Peter Thiel mang tên Zero To One (Không Đến Một) nên hứng. Khi bạn mang một ý tưởng gần như mới và biến nó thành hiện thực – bạn đang đi từ Không Đến Một. Như nhóm này, khi nó tiên phong cho một điều chưa hề có ở Việt Nam, Viet Conservative đang đi từ Không Đến Một.
 
Tôi cảm thấy rất nhàm chán với các trang, báo chí và nhóm khác. Vì họ chỉ đơn thuần lấy ý tưởng của người khác, sao chép nội dung của nơi khác và lập đi mô hình mà hàng chục người khác đã làm. Đó là một công thức thất bại. Điều đó không sai, nhưng nếu bạn muốn phát triển lâu dài thì cách duy nhất là bạn phải đưa ra một cái gì đó không ai có, làm một cái gì đó không ai làm được. Khi làm vậy, bạn đang đi từ Không Đến Một.
 
Sự thành công của nhóm hay một công ty không thể được đo lường bởi số lượng tổ chức cạnh tranh. Cạnh tranh là công thức cho những tổ chức sao chép, từ từ nó sẽ thất bại, vì khi quá nhiều người làm đi làm lại một điều gì đó, nó sẽ trở nên vô nghĩa. Để ổn định, bạn muốn tổ chức của bạn là tổ chức duy nhất và hàng đầu. Các đối thủ và nhóm khác, nếu tồn tại, chỉ mãi theo sau chứ không bao giờ cạnh tranh được.
 
Nếu bạn tò mò tự hỏi vì sao nhóm Viet Conservative lại phát triển mạnh và tồn tại cho tới bây giờ, bất chấp mọi sự chỉ trích và đối thủ cạnh tranh – thì câu trả lời nằm ở trên. Chúng ta đã đi từ Không Đến Một. Không hẳn là vậy, vì nói vậy nghe cao siêu quá. Chúng ta cung cấp những giải pháp mà không có nhóm hay tổ chức nào có được. Hầu hết họ chỉ lập đi lập lại những thứ đã được nhiều người biết và làm rồi. Cho nên khi quá nhiều cửa hàng bán một món hàng tương tự, tất cả đều thất bại.
 
Nhưng Viet Conservative với lý tưởng tự do, cộng hòa, chính phủ giới hạn và niềm tin vào Chúa – không hề sao chép hay ăn theo, mà tiên phong. Cũng không hề làm theo người khác. Thay vào đó, chúng ta lấy cái mới mẻ, biến nó từ ý tưởng thành hiện thực. Chúng ta đi từ Không Đến Một.
 
PS: Sách có phiên bản tiếng Việt, ai chưa đọc thì đọc.
 
Ku Búa @ Cafe Ku Búa
arcSquare2