HÃY NHƯ NGƯỜI CÔNG GIÁO

[HÃY NHƯ NGƯỜI CÔNG GIÁO] Chào các bạn, mình là người Công Giáo. Ở đây không nói tới sự khác biệt giữa Công Giáo với Tin Lành, vì nó rất nhảm và nhức não, không quan trọng. Ở Việt Nam có một nhóm người mà CS đã hoàn toàn thất bại trong việc lôi kéo, đó là người Công Giáo. Có nhiều lý do nhưng lý do chính là thuyết vô thần của CS trái nghịch với triết lý của Công Giáo. Người Công Giáo tin rằng họ thuộc về Chúa cho nên không thể nào thuộc về bất cứ tổ chức nào khác.
Nhưng còn nhiều hơn nữa. Người Công Giáo có gì đặc biệt, hãy tìm hiểu nhé.

 1. Người Công Giáo rất rất rất ghét CS. Năm 1954, tầm một triệu người Công Giáo Bắc Kỳ đã di cư vào miền Nam.
 2. Người Công Giáo tin vào việc giữ gìn trinh tiết cho đến hôn nhân. Bây giờ giới trẻ có thể dã khác, nhưng nhiều bạn vẫn còn giữ truyền thống này.
 3. Người Công Giáo ít khi nào ly dị. Ly hôn là điều cấm kỵ. Tỷ lệ người Công Giáo ly hôn rất thấp, tầm 10-20% tùy vào nguồn và quốc gia.
 4. Người Công Giáo sống nề nếp, không lộn xộn và ghét ăn nhậu. Ở Việt Nam thì nhiều người Công Giáo Bắc Kỳ vẫn ăn thịt chó và coi đó là truyền thống. Tại hồi xưa thời bao cấp đói quá nên phải ăn, bây giờ thì khác nên phải thay đổi, đúng không nè.
 5. Người Công Giáo coi Giáo Hoàng là lãnh đạo.
 6. Người Công Giáo đi lễ vào mỗi sáng Chủ Nhật, bạn thấy ai mặc áo trắng đi tới Nhà Thờ là biết.
 7. Người Công Giáo phản đối phá thai, vì đó là giết người, họ tin rằng sự sống bắt đầu trong bụng mẹ.
 8. Người Công Giáo ủng hộ và bảo vệ hôn nhân truyền thống, một nam và một nữ. Vì tất cả đứa trẻ cần có người cha và người mẹ. Và chỉ một cặp vợ chống nam nữ mới có thể sinh con đẻ cái, vốn là mục đích của hôn nhân.
 9. Người Công Giáo không được làm trong nhà nước vì Sơ Yếu Lý Lịch của mình. Vài người ghi “Không có tôn giáo” để vô làm nhà nước nhưng không muốn chút nào.
 10. Người Công Giáo ghét gian dối và ghét ai gian dối.
 11. Người Công Giáo luôn tiên phong trong phong trào dân chủ ở Việt Nam, vì đó là mệnh lệnh linh thiêng của họ.
 12. Người Công Giáo có cái nhìn tiêu cực và không mấy thiện cảm với Tin Lành. Nhưng không phải ai cũng vậy. Cái này rất nhảm.
 13. Người Công Giáo rất hiền. Bạn có thể chửi họ và họ chẳng làm gì bạn cả. Bạn thử đi.
 14. Người Công Giáo thần tượng và biết ơn Ngô Đình Diệm vì đã cứu họ năm 1954.
 15. Và cuối cùng, Người Công Giáo sau khi đọc bài này sẽ chia sẻ với cho người khác đọc và bấm like cho thằng Ku Búa, nhất là mấy em gái.

Đó là người Công Giáo. Không phải ai ghét CS cũng là người Công Giáo, nhưng tất cả người Công Giáo đều ghét CS. Cho nên nếu hy vọng vào sự thay đổi, thì hãy đặt niềm tin vào người Công Giáo. Hãy Như Người Công Giáo. PS: À quên mấy điều này. Donald Trump, Ronald Reagan và George W Bush là người Tin Lành. Không phải nước giàu nào cũng là Tin Lành, nhưng tất cả các nước Tin Lành đều rất giàu.
Ku Búa @ Cafe Ku Búa
22814252_1158978977568948_6436497684007767735_n