VÌ SAO NAM KỲ CHỬI BẮC KỲ

[VÌ SAO NAM KỲ CHỬI BẮC KỲ] Không muốn nói về chủ đề này nhưng tận dụng cơn sóng ca sĩ Thanh Lam nên tôi quyết định phải thực hiện. Nếu các bạn theo dõi tôi hay bất cứ những blogger chính trị Nam Kỳ khác thì sẽ nhận ra rằng chúng tôi đều có chung một sở thích, chửi Bắc Kỳ. Chúng tôi có thể khác nhau về quan điểm chính trị, cánh tả cánh hữu, kinh tế hay xã hội – nhưng chửi Bắc Kỳ là một điểm tương đồng dễ nhận thấy nhất.
Nếu bạn là người miền Bắc thì tôi cá rằng bạn sẽ phẫn nộ và cảm thấy nhột, dù ít hay nhiều, khi nghe người ta nói về Bắc Kỳ. Nhưng những người miền Bắc tử tế sau một thời gian sẽ trở nên thích thú và vui khi người ta chửi Bắc Kỳ. Vì Bắc Kỳ là một thuật ngữ ám chỉ đến những bộ phận bố láo mất dạy miền Bắc mà thôi. Nếu bạn là người tử tế thì có gì phải nhột. Đúng không.
Nhưng vì sao dân Nam Kỳ lại chửi Bắc Kỳ? Sau đây là những lý do.
1. Dân Nam Kỳ trước đây theo Việt Nam Cộng Hòa, Bắc Kỳ ép theo CS. Kết quả của cuộc chiến là CS thắng, tức Bắc Kỳ thắng và Nam Kỳ thua.
2. Dân Nam Kỳ sau cuộc chiến bị đàn áp bởi dân Bắc rất nhiều. Nên mới có những vụ vượt biên, kinh tế mới và cướp nhà đất. Nếu bạn là dân Nam Kỳ bạn có thù Bắc Kỳ không, dám nói không đi.
3. Dân Bắc bây giờ vô Nam chiếm gần hết và thống trị các ngành chính như công an, chính trị, dầu khí, vận tải và bất động sản. Bạn là dân Nam Kỳ bạn thấy tức giận không?
4. Dân Bắc đa số rất xấu tính. Họ rất đểu và gian dối. Trong khi dân Nam rất thẳng tính và thành thật. Cho nên Bắc Kỳ bị ghét là một phần vì tính tình xấu xí của họ.
5. Đa số lãnh đạo là Bắc Kỳ và ăn nói rất ngu. Có hàng trăm danh ngôn và phát ngôn cực ngu mà dân Nam Kỳ nghe không nhịn cười được. Vậy thì châm biếm thôi.
Các bạn thấy chưa? Đó là vì sao. Khi dân Nam Kỳ chửi Bắc Kỳ, họ không có chửi dân Bắc. Mà họ chửi CS. Chửi Bắc Kỳ là cách dân Nam Kỳ chửi CS mà không sợ bị quy là phản động. Chửi Bắc Kỳ là chửi thói hư tật xấu, là chửi một đám người mất dạy vô học. Chứ hoàn toàn không phải chửi dân Bắc.
Cho nên tụi Nam Kỳ này sẽ tiếp tục chửi Bắc Kỳ. Vì nó là môn thể thao dân Nam Kỳ rất thích chơi. Chửi Bắc Kỳ là cách chửi xéo CS. Chửi Bắc Kỳ giúp mấy đứa xấu tính nhục mặt để thay đổi. Chửi Bắc Kỳ là một trong những cách chống CS hiệu quả nhất.
Tôi là Ku Búa, một thằng Nam Kỳ, cảm ơn mấy bạn đã đọc, nhất là các bạn Bắc Kỳ. Nhắc lại, chỉ bọn Bắc Kỳ bố láo mất dạy mới sồn sồn chửi thôi, chứ mấy bạn miền Bắc tử tế thì cười, đúng không nè.
Ku Búa @ Cafe Ku Búa
22688719_522399398111101_3010114880638922740_n