NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM – PHỤ NỮ CẦN GÌ

[NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM – PHỤ NỮ CẦN GÌ] Ngày 20/10 là ngày Phụ Nữ Việt Nam. Các chàng trai tranh thủ tặng hoa cho mấy em xinh và giả vờ ga lăng một ngày để chinh phục mấy em mình muốn tán. Nhưng những hành động đó không thể che giấu thực trạng bất công cho phụ nữ ở đất nước bất công này. Vì chưa bao giờ phụ nữ Việt Nam phải chịu nhiều bất công và tủi nhục như hiện tại.
Phụ nữ Việt Nam đâu có cần cái ngày này. Họ đâu cần một sự giả vờ hay sự tuyên truyền để tôn vinh họ. Cái họ cần là những điều sau.

  1. Phụ nữ Việt Nam cần một xã hội công bằng, nơi họ được đối xử như đàn ông, không hơn không kém. Chứ không phải là một xã hội Nho Giáo.
  2. Phụ nữ Việt Nam cần luật nuôi con để ép đàn ông phải có trách nhiệm. Hiện tại vì luật quá lỏng lẻo nên nhiều thằng mất dạy chơi xong rồi bỏ.
  3. Phụ nữ Việt Nam cần các khu phố an toàn, nơi họ có thể yên tâm ra ngoài vào buổi tối.
  4. Phụ nữ Việt Nam cần đường phố rộng, xe hơi giá thị trường. Để họ có thể lái 4 bánh thay vì đi 2 bánh rồi hít bụi đường.
  5. Phụ nữ Việt Nam cần các nhà vệ sinh sạch và giấy vệ sinh để họ lau chùi. Hiện tại toilet công cộng ở Việt Nam quá tệ. Nó là một sự xúc phạm đến phụ nữ.
  6. Phụ nữ Việt Nam cần những chàng trai nam tính và tử tế. Chứ không phải mấy thằng choi choi tối ngày nhậu nhẹt. Họ cần sự ga lăng của các đàn ông Tây.
  7. Phụ nữ Việt Nam cần thị trường tự do và chủ nghĩa tư bản. Vì chỉ 2 cái đó mới thúc đẩy và bảo vệ sự phát triển và tài năng của phụ nữ.
  8. Phụ nữ Việt Nam cần hệ thống y tế tốt, để họ an tâm tới bệnh viện để sinh con.
  9. Phụ nữ Việt Nam cần một hệ thống giáo dục tốt và minh bạch, để họ an tâm gửi con cái họ đến học.
  10. Và trên hết, phụ nữ Việt Nam cần một thể chế dân chủ tự do, nơi cho phép họ quyền bầu chọn người đại diện cho mình.

Chỉ có một quốc gia phân biệt đối xử với phụ nữ mới có một ngày để bảo vệ họ. Chỉ có một xã hội nơi đàn ông nắm quyền và phụ nữ không có quyền, mới có một ngày để giả vờ tôn trọng phụ nữ. Và chỉ có một thể chế đàn áp và nô lệ hóa phụ nữ, mới thiết lập cái ngày để tôn vinh phụ nữ.
Tôi sẽ không ăn mừng ngày này. Vì đối với tôi, ngày nào cũng là ngày 20/10 cả. PS: Phụ nữ Việt Nam cần những người như anh Ku Búa, đúng không nè.
Ku Búa @ Cafe Ku Búa
ngày phụ nữ