LÃNG PHÍ – LÊN ÁN DÂN CÒN CHÍNH PHỦ THÌ KHÔNG

[LÃNG PHÍ – LÊN ÁN DÂN CÒN CHÍNH PHỦ THÌ KHÔNG] Có một phong cách lên án về sự lãng phí ở đất nước này tôi thấy rất khó hiểu. Người ta lên án người dân tiêu tiền lãng phí vào điện thoại, mua trà sữa 60k, đi du lịch nước ngoài, mua đồ ăn ngoại, mua thương hiệu Tây. Nhưng họ lại im lặng trước sự lãng phí của chính phủ.
 
Có sự khác biệt rất lớn giữa cách người dân và chính phủ tiêu tiền. Người dân tiêu tiền của họ làm ra, bạn có thể cho rằng lãng phí nếu ai đó mua ly trà sữa 60k, đó là quan điểm của bạn, nhưng điều đó tùy vào mỗi người. Tôi thích uống trà sữa thì tôi mua, điều đó xứng đáng với tôi. Tôi thích dùng iPhone, tôi có tiền thì tôi mua thôi. Đó không phải là lãng phí, mà là tiêu tiền theo ý cá nhân của mỗi người.
 
Còn chính phủ thì lấy tiền thuế của dân để rồi gây thất thu từ ngân sách trung ương đến địa phương, từ ngân hàng cho tới bảo hiểm xã hội. Nhưng báo chí lại im lặng và coi như đã có Đảng và nước lo. Cái đó mới là lãng phí. Bạn lại im lặng và chỉ tập trung lên án dân.
 
Bạn lên án giới trẻ mua trà sữa 60k, nhưng im lặng khi chính phủ làm thất thu hàng nghìn tỷ đồng. Bạn lên án người ta mua xe SH, nhưng im lặng khi chính phủ độ vốn dự án Metro lên 30.000 tỷ đồng. Cái này gọi là chỉ trích và lên án ngu hay tiêu chuẩn kép.
 
Người dân kiếm tiền, có tiền, họ tiêu sao là quyền của họ. Muốn lên án thì hãy lên án chính phủ. Vậy mới công bằng. Đúng không nè. Hãy ngừng lên án ngu dốt và mất dạy đi nhé. Tôi đi mua ly trà sữa 50k của KOI uống tiếp đây.
 
Ku Búa @ Cafe Ku Búa
22491626_520429708308070_224688782096702442_n