GAMES LỊCH SỬ BẠN NÊN CHƠI

[GAMES LỊCH SỬ BẠN NÊN CHƠI] Mới đọc tiêu đề thì sẽ có bạn nói “Chơi games liên quan gì tới Cánh Hữu, chính trị hay lịch sử?” Nói vậy là bạn quá lầm rồi nha, rất nhiều. Bản thân thôi thời trẻ trâu chẳng quan tâm chút nào tới chính trị lịch sử cả. Nhưng nhờ chơi games nên tự nhiên cảm thấy hứng thú. Từ đó tôi mới bắt đầu khám phá và tìm hiểu. Và kết quả là ngồi đây dưới bút danh Ku Búa kể lại cho các bạn nghe.
Theo tôi thì cho dù bạn lớn hay nhỏ, trẻ trâu hay nghiêm túc – thì bạn nên chơi những games sau đây, nếu chưa. Nó sẽ kích thích sự tò mò về lịch sử và chính trị trong lòng bạn.

  1. Call Of Duty – Bắt đầu từ phiên bản Thế Chiến 2 cho tới hiện tại. Mấy trận lịch sử như Normandy, Stalingrad thế nào cũng làm bạn phấn khích.
  2. Medal Of Honor – Nó như một phiên bản khác của Call Of Duty nhưng kém thành công hơn. Nên chơi phiên bản Pacific, mấy trận đánh của Mỹ với Nhật.
  3. Total War – Từ phiên bản Nhật Bản, Trung Cổ, La Mã cho tới Napoleon. Chuỗi games này sẽ đem lại cho bạn sự tò mò về lịch sử. Dù nhiều chi tiết không chính xác như Thập Tự Chinh nhưng không vấn đề gì, vẫn hay.
  4. Battlefield – Cũng tạm được, nó làm theo mô hình từng trận đánh chứ không như Call Of Duty. Vẫn hay.
  5. Call Of Duty Vietnam – Nếu bạn là người Việt Nam thì phải chơi game này, không chơi không được. Bắn VC và VNA rất phê.
  6. Vietcong – Game này thì không hay bằng Call Of Duty nhưng vẫn rất hay. Cho bạn cơ hội Sát Cộng.
  7. Age Of Empires – Từ phiên bản 2 tới hiện tại. Dù nhiều chi tiết rất sai. Ví dụ như ở phiên bản 2 thì nó ca ngợi Saladin, rất tào lao. Nhưng vẫn hay. Trước đây khi máy tính vẫn còn chậm thì tôi chơi game này ngày đêm.

Có rất nhiều games hay nhưng tôi chỉ chọn ra 7 cái tôi cho là hay nhất. Còn rất nhiều nữa, bạn hãy nêu ra đi. Mặc dù đã bỏ chơi vài năm rồi nhưng lâu lâu rảnh vẫn install rồi chơi lại. Nếu nhà bạn có PS3 thì tuyệt vời hơn. Nếu không thì lâu lâu ra tiệm net chơi, tầm 3-5k/tiếng mà chơi thoải mái, máy rất nhanh. Chơi các games đó sẽ khiến bạn tò mò về lịch sử, về Thế Chiến 1-2 và Chiến Tranh Việt Nam. Đừng bao giờ coi thường sức mạnh của games nhé. Rảnh thì chơi.
Ku Búa @ Cafe Ku Búa
22450182_519572525060455_5194611615828163734_n