HÃY NHƯ VƯỢT LÊN CHÍNH MÌNH

[HÃY NHƯ VƯỢT LÊN CHÍNH MÌNH] Đây là một trong những chương trình truyền hình ở Việt Nam được nhiều người coi và hoạt động lâu nhất. Đây là một chương trình từ thiện kiêm truyền hình thực tế. Một số người thích và một số người cảm thấy phản cảm. Riêng Ku Búa thì thích vì nó mang ý nghĩa sâu sắc.
1. Vượt Lên Chính Mình làm từ thiện bằng cách tạo trò chơi. Người được giúp đỡ nếu muốn tiền thì phải chơi.
2. Trò chơi thường là nghề nghiệp của người được giúp. Nó tôn vinh nghề nghiệp của người được giúp.
3. Trò chơi đủ khó và đủ dễ để tạo thử thách những tạo điều kiện để thắng. Tương đối là dễ.
4. Số tiền thưởng tầm 10-50 triệu. Tuỳ vào nhà tài trợ. Yếu tố hên xui vừa đem đến sự vui mừng và vừa đem lại sự phản cảm.
5. Chương trình không cho không mà muốn người nghèo làm việc để nhận được tiền. Đây là ý nghĩa chính. Nếu có không thì quá dễ và chẳng có ý nghĩa gì cả.
6. Chương trình muốn người nghèo suy nghĩ rằng phải cố gắng tự lực và siêng năng mới vượt nghèo được.
7. Mỗi tuần chỉ giúp được một hộ gia đình từ danh sách hàng chục ngàn. Nhưng đây là chương trình, vừa từ thiện vừa giải trí.
8. Nhiều lúc coi người tham gia không hoàn thành trò chơi, không lấy được số tiền mong muốn, mà xót lòng. Hơi phản cảm.
9. Chương trình đi từ Nam lên Bắc, không phân biệt vùng miền.
10. Nhìn các nông dân khóc vì được vài chục triệu mà không biết nói gì. Số tiền nghĩ là nhỏ thật ra cực lớn ở các vùng quê.
Vượt Lên Chính Mình không hoàn toàn là chương trình từ thiện, nó vừa mang tính chất cộng đồng và giải trí. Nó không thể nào xoá đói giảm nghèo hết được. Nhưng cái ý nghĩa nó mang đến lại hiệu quả. Không ai cho không bạn điều gì, bạn hãy tự lực vượt khó với sự giúp đỡ cố định. Tôi thích chương trình này. Hãy Như Vượt Lên Chính Mình.
Ku Búa @ Cafe Ku Búa
22310716_519207898430251_6632533387463284787_n