5 CÂU HỎI MÔI GIỚI BĐS KHÔNG THỂ TRẢ LỜI

[5 CÂU HỎI MÔI GIỚI BĐS KHÔNG THỂ TRẢ LỜI] Mới nhận được email của mộ môi giới bất động sản. Như bao lần khác, tôi ném vô thùng rác liền. Phận xe ôm nghèo chết mẹ thì tiền đâu mà mua chung cư cao cấp. Tự nhiên nhớ tới thực trạng của các dự án Bất Động Sản (BĐS) ở Việt Nam nói chung.
 
Khi bán thì họ sẽ tô vẽ nhiều thứ, nói nhiều như nghe là đê mê. Nhưng họ lãng tránh những câu hỏi sau đây. Đây là những câu hỏi quan trọng nhất. Tôi hỏi nhiều môi giới rồi và họ không thể trả lời được. Không tin thì bạn thử đi nhé.
 
1. Mua căn hộ này chừng nào nhận được Sổ Hồng (là cuốn sổ ghi nhận quyền sở hữu)? – Đa số sẽ không trả lời hoặc nói “dạ, mua là có liền.” Nhưng rất nhiều dự án mua vài năm rồi mới có.
2. Chủ đầu tư có lấy sổ hồng thế chấp ngân hàng không? – Câu này rất nhạy cảm, nhiều công ty chơi trò mất dạy này.
3. Phí quản lý và dịch vụ là bao nhiêu, mỗi năm tăng bao nhiêu? – Đây là cách họ kiếm lời, mình nghĩ là nhỏ nhưng thật ra rất lớn.
4. Phí gửi xe ở đây sẽ là bao nhiêu, có nhiều chỗ cho xe hơi không? – Đa số chém phí gửi xe rất ác, ít nhất 2 triệu, không đảm bảo chỗ.
5. Nước vòi ở đây có qua hệ thống sàn lọc không, có sạch không? – Đa số dự án chỉ có nước thường, dù là bình dân hay cao cấp.
 
Nếu bạn hỏi 5 câu hỏi trên thì nhân viên môi giới sẽ tìm cách câu thời gian, lãng tránh để không trả lời. Không phải công ty nào cũng vậy, nhưng rất nhiều như vậy. Lúc bán thì rất nhanh và nhiệt. Nhận tiền rồi mới trở mặt. Ghét nhất là vụ Sổ Hồng, chờ dài cổ không thấy.
 
Ku Búa @ Cafe Ku Búa