HÃY NHƯ NGUYỄN VIẾT DŨNG – DŨNG PHI HỔ

[HÃY NHƯ NGUYỄN VIẾT DŨNG – DŨNG PHI HỔ] Đây là Nguyễn Viết Dũng, hay được biết đến với biệt danh là Dũng Phi Hổ. Hôm qua ngày 27/9/2017 anh ta đã bị bắt ở quê nhà Nghệ An. Dũng Phi Hổ là một nhân vật gây nhiều tranh cãi, có người thích và có người không thích anh ta. Trước đây anh ta cũng đã chửi Ku Búa vì ủng hộ Donald Trump. Nhưng chuyện nhỏ, đó là ý kiến cá nhân của anh ta. Nhưng Dũng Phi Hổ là ai, hãy tìm hiểu nhé.

 1. Dũng Phi Hổ sinh ngày 19/6/1986 tại xã Hậu Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An – cùng quê với HCM ấy.
 2. Dũng Phi Hổ sinh ra ở vùng đất nghèo đói khô cằn, cộng với dòng máu Bắc Kỳ thượng đẳng nên anh ta rất sung sức.
 3. Dũng Phi Hổ học rất giỏi. Đạt giải nhất cuộc thi tháng Đường Lên Đỉnh Olympia.
 4. Dũng Phi Hổ thi tốt nghiệp với điểm cao ngót 29/30, Dũng đã đậu trường Đại Học Bách Khoa Hà Nội khoa Công Nghệ Thông Tin. Với thành tích học tập thật ấn tượng như vậy, Dũng có tiềm năng để có một sự nghiệp chói sáng trong ngành kỹ thuật hoặc IT.
 5. Dũng Phi Hổ theo lời kể của bạn bè là một người rất hiền lành và yêu nước. Thời trung học thì chưa có lộ diện tư tưởng gì.
 6. Dũng Phi Hổ ra Hà Nội học và bắt đầu phát triển tư tưởng “phản động” khi va chạm xã hội. Cuối năm 2006, cậu đã tham gia biểu tình chống Trung Quốc và đã bị đuổi học. Kể từ đó thì tư tưởng của Dũng bắt đầu thay đổi. Có thể cậu ta nghĩ trong đầu: “Tại sao mình biểu tình chống Trung Quốc mà lại bị bắt, ai bán nước ở đây.”
 7. Dũng Phi Hổ từ từ tìm hiểu về chiến tranh Việt Nam cũng như lịch sử đất nước. Từ từ cậu tìm hiểu về Việt Nam Cộng Hòa (VNCH) và lá cờ vàng. Từng bước một, cậu ta thể hiện chính kiến ủng hộ VNCH của mình công khai.
 8. Dũng Phi Hổ ngưỡng mộ Quân Lực VNCH, theo cậu ta, đó mới là quân lực chính nghĩa. Rồi không biết từ khi nào, cậu ta liên tục chụp ảnh bên cạnh cờ vàng.
 9. Dũng Phi Hổ sung sức tới độ treo cờ Vàng Ba Sọc ở nhà của mình ở Nghệ An, sau đó bị Công An mời làm việc. Nhưng cậu ta không nản, vẫn tiếp tục.
 10. Dũng Phi Hổ sâm chữ “Sát Cộng” trên cánh tay của mình.
 11. Dũng Phi Hổ thành lập Đảng Cộng Hòa vào năm 2015 cùng với những người bạn.
 12. Dũng Phi Hổ tham gia tuần hành bảo vệ cây xanh Hà Nội ngày 12/4/2015 và đã bị bắt vì tội “gây rối trật tự công cộng.” Tòa tuyên án phạt cậu ta 15 tháng tù giam.
 13. Dũng Phi Hổ sau khi được thả vẫn tiếp tục quảng bá tư tưởng phản động và VNCH. Cậu ta đi từ Bắc xuống Nam, gặp gỡ và giao lưu với các anh em phản động. Cậu ta cũng đã bị bắt tạm giam nhiều lần nhưng vẫn không sợ mà vẫn lì đầu.
 14. Dũng Phi Hổ hoạt động mạnh mẽ trên Facebook đã lên tiếng phản đối việc nhà nước bảo vệ Formosa trên mạng và ngoài đời.
 15. Và vào ngày 27/9/2017, Dũng Phi Hổ đã bị bắt dựa theo Luật Hình Sự Điều 88, vì “Tuyên truyền chống nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.”

Tôi tuy không đồng ý với tất cả những gì Dũng Phi Hổ làm nhưng đó là chính kiến cá nhân của cậu ta. Tự do ngôn luận là một trong những quyền căn bản của con người. Tôi không đồng ý với việc bắt bớ này. Điều làm Dũng Phi Hổ cá biệt là cậu ta là một thanh niên Bắc Kỳ, bị tẩy não từ nhỏ nhưng bằng cách nào đó đã thoát tư tưởng nhồi sọ đó.
Cậu ta không sợ chết, cậu ta không sợ bị bắt, cậu ta sẵn sàng chết vì lý tưởng. Cho dù bạn không đồng ý với Dũng Phi Hổ nhưng phải ngưỡng mộ cậu ta, một người dám dấn thân cho chính kiến của mình. Đừng bắt chước tất cả điều cậu ta làm nhé. Hãy Như Nguyễn Viết Dũng – Dũng Phi Hổ.
Ku Búa @ Cafe Ku Búa  
22008024_512348302449544_2512616010180033853_n