HÃY CHỌN GRAB BIKE – ĐM XOTT

[HÃY CHỌN GRAB BIKE – ĐM XOTT] Trước tiên ĐCM thằng mặt chó nào dám đánh anh em đồng nghiệp xe ôm của tao. Chuyện là vậy. Hôm bữa thằng Grab kia đi đón khách ở bến xe An Sương. Bỗng nhiên có một thằng Xe Ôm Truyền Thống (XOTT) mặt ba trợ nào đó nhảy vô nói: “ĐM ai cho mày đón khách ở đây. Mày là gà cũ chứ đâu phải gà mới. Mày tới đây lần nữa tao đập chết mẹ mày.”
Anh thanh niên chạy Grab kia hiền lành đáp lại: “Vậy thôi, đi thì đi.” Chưa hết, thằng cô hồn XOTT phán tiếp: “Mày kêu công ty mày xuống đây tao đéo có rước luôn. CC ĐM mày làm gì tao?” rồi nhảy tới đánh anh thanh niên Grab SML. Đã vậy còn kéo cả băng đảng đồng đội tới đập rồi giựt điện thoại. Sau đó thì CSGT tới rồi mọi chuyện ầm lên.
Là một người chạy xe ôm, coi clip đó mà nóng máu dễ sợ. ĐM ai cho mày đánh đồng nghiệp của tao. Sao không tự hỏi vì sao người ta chọn Grab mà không chọn XOTT. Thôi để phán luôn. Đi XOTT rất bất tiện và gặp nhiều vấn đề:

  1. Bạn không biết được giá chính xác.
  2. Bạn không biết tài xế là ai, lý lịch ra sao.
  3. Bạn không thể trả tiền bằng thẻ mà phải trả bằng tiền mặt, phiền chết mẹ.
  4. Bạn không thể gọi xe khi cần.
  5. Và trên hết, thái độ của các XOTT rất mất dạy và ba trợ, vì đa số là dân chợ búa nên văn hóa chỉ có vậy, tạm hiểu.

Vì thế cho nên người ta chọn Grab thôi. Nhìn ngược lại, các thanh niên chạy Grab đang đe dọa đến mô hình kinh doanh chợ búa theo đúng nghĩa của các XOTT. Người tiêu dùng đã bị bóc lột và chém giá quá lâu rồi và Grab chính là vị cứu tinh của họ.
Thay vì thay đổi, học hỏi và cải thiện, thì mấy thằng XOTT lại sử dụng thói lưu manh giang hồ để bảo kê ngành nghề của mình. Họ hoàn toàn có thể chạy Grab hoặc chạy theo giá thị trường của Grab. Nhưng không, họ không chịu, họ chỉ muốn làm theo mô hình cũ. Vậy lỗi của ai bây giờ.
Cho nên ĐCM tụi mày đánh ai. Thằng chạy Grab kia làm gì sai mà mày đánh nó? ĐCM. Lỗi của mày chứ ai. Giờ nếu bạn là người tiêu dùng thì bạn có thể làm gì? Bạn có thể chọn Grab thay vì XOTT, điều này sẽ ép XOTT cải thiện lại thái độ và dịch vụ. Tôi đồng cảm với họ nhưng không thể ủng hộ thái độ du côn và cách làm việc giang hồ được.
Vậy cho nên, Hãy Chọn Grab Bike và ĐCM Xe Ôm Truyền Thống. ĐCM tụi mày lần nữa, ai cho mày đánh thằng em Grab Bike của tao, ĐCM mày.
Ku Búa @ Cafe Ku Búa
21766728_511958549155186_3198134639865162593_n