TÔI ĂN SÁNG Ở NGOÀI – VÌ SAO

[TÔI ĂN SÁNG Ở NGOÀI – VÌ SAO] Thêm một người phê bình cách người khác tiêu tiền. Lần trước thì chị nào đó chỉ trích giới trẻ uống trà sữa, bây giờ thì thêm một mẫu hậu nữa chỉ trích người khác ăn sáng ở ngoài. Ngứa mắt quá nên thằng xe ôm này đành gõ.
Sáng nay tôi đi ăn phở, một tô tái 40k. Sau đó tôi uống một ly cà phê sữa đá 20k. Sau đó tôi chạy xe ôm, công việc yêu dấu của tôi. Vậy thì tôi nằm trong loại người mẫu hậu kia chỉ trích. Tôi xin giải thích vì sao tôi ăn sáng ở ngoài thay vì ở nhà. Tôi nghĩ tôi cũng thay lời nhiều người như tôi để giải ảo bài báo tào lao này.
1. Ăn sáng ở ngoài tiết kiệm thời gian và công sức nấu ăn. Như bạn đã biết, nấu ăn rất cực và mệt. Tôi thì chạy xe ôm mệt bà cố nên sáng dậy chỉ muốn ăn thôi, về nhà chỉ muốn ngủ. Nấu ăn cũng tốn 1-2 tiếng, quá phiền đối với tôi.
2. Ăn sáng ở ngoài tôi có nhiều lựa chọn ẩm thực hơn. Nào phở, hủ tiếu, bánh canh, bún riêu, bò bít tết hay bánh mì. Giờ nếu phải mua nguyên liệu để làm thì có phải mất thời gian và tốn kém hơn không.
3. Ăn sáng ở ngoài tôi được nhiều lợi ích hơn tự nấu. Mỗi người mỗi khác. Bên Tây cũng có nhiều quán ăn sáng. Nhu cầu ăn sáng ở McDonald’s luôn cao. Người Tây cũng như Việt, cần sự tiện lợi.
4. Ăn sáng ở ngoài giúp tạo công ăn việc làm. Đây là ngụy biện kính vỡ, tôi biết. Nhưng đây là cách tôi góp công sức cho nền kinh tế, tạo công ăn việc làm cho người khác.
Mỗi người có sự lựa chọn khác nhau. Bạn muốn tự nấu ăn thì cứ việc nấu, kệ bạn, đâu ai ép bạn ăn ở ngoài. Tôi không chỉ trích bạn ăn ở nhà thì mắc mớ gì chỉ trích tôi ăn ở ngoài. Tôi ăn vì tiện lợi. Mình thích thì mình ăn thôi. Cho nên bớt làm thánh phán đi mẫu hậu. Đúng không nè. Đã gõ xong, chạy xe ôm tiếp đây.
Ku Búa @ Cafe Ku Búa
22007716_511202349230806_3577407958396036064_n