BỊ GÁI ĐÁ VÌ LÀ PHẢN ĐỘNG

[BỊ GÁI ĐÁ VÌ LÀ PHẢN ĐỘNG] Tôi với nàng quen nhau được một tháng. Gặp nhau ở đường Trần Hưng Đạo khi tôi đang uống trà sữa Hot & Cold. Nàng có body cực ngon và gương mặt nhìn là mê. Lấy hết can đảm, tôi tỏ tình, và nàng đã nhận lời. Tâm hồn tôi như bay trên mây. Thế giới của tôi từ hôm đó trở đi chỉ xoay quanh nàng. Trước khi đi ngủ tôi nhắn tin, sáng thức dậy tôi phải nhắn tin. Và đi làm thì cũng chỉ nhớ đến nụ cười của nàng. Tình yêu của tôi thật đẹp và tôi cứ ngỡ nó sẽ bền lâu.
 
Nhưng mọi chuyện đã bắt đầu thay thôi 180 độ từ một vài cái like trên Facebook. Chuyện là tôi hay like và theo dõi nhưng trang viết về chính trị, xã hội và kinh tế. Không phải những cái cái trang chính thông như Cafe Biz hay VNE mà những cái nhà nước gọi là “phản động.” Điển hình là trang Việt Tân, Nhật Ký Yêu Nước, Đô Thành Sài Gòn và trên hết, Cafe Ku Búa. Trang Cafe Ku Búa là tôi theo dõi nhiều nhất, thằng xe ôm Ku Búa là ai tôi không biết, gõ bài thì hơi thô nhưng nói đâu đập đó.
 
Như bao ngày thường, tôi like. Cái tương tác đó hiện lên dòng tin tức newsfeed. Rồi nàng thấy được. Ban đầu nàng im im, tôi cũng chẳng biết vì điều đó chẳng có gì quan trọng. Nhưng trong một lần xung đột rất nhỏ, chuyện tình tôi đã chấm dứt. Tôi cứ tưởng chỉ là gây lộn vặt thôi, không có gì đáng lo cả. Nhưng rồi nửa đêm, tôi nằm trên giường nhớ về nàng thì nhận được tin nhắn nàng gửi. Nàng muốn chia tay, tôi nhớ mãi câu này: “……..và quan trọng hơn cả, quan điểm chính trị của chúng ta khác nhau.”
 
Thật nhảm nhí vì chia tay vì khác quan điểm chính trị. Tôi chẳng biết nói gì hơn. Lòng thật buồn. Em ấy xinh thế mà lại có suy nghĩ như vậy. Biết nói gì bây giờ, nàng là ví dụ điển hình của cô gái Việt Nam hiện đại – vô tư, lo làm đẹp và không quan tâm đến xã hội hay chính trị. Tiếc thật.
 
ĐM em, em là CC gì mà dám bỏ anh. ĐCM tao quan tâm đến chính trị xã hội thì có gì sai mà mày lại dùng đó viện cớ chia tay. Thật đáng tiếc và đau lòng cho một con người xinh xắn như não thì ngu như con bò. Thôi tao cảm ơn vì chia tay mày sớm, cũng hên là chưa đốt quá nhiều tiền và công sức. Thôi chia tay thì chia tay, tao éo cần. ĐCM em. Ô dè, nói xong nghe phê vãi lìn ra. Lần sau có yêu thì tránh xa mấy con lìn ngu dốt này ra.
 
Ku Búa @ Cafe Ku Búa
21767545_1874167055931583_1673686335_n