ĐỊNH NGHĨA HÔN NHÂN – MỘT NAM MỘT NỮ

[ĐỊNH NGHĨA HÔN NHÂN – MỘT NAM MỘT NỮ] Tuần rồi ở Úc, một cô gái làm giáo viên mẫu giáo đã viết một bài viết phản đối hôn nhân đồng giới (nghĩa là ủng hộ hôn nhân truyền thống), sau đó cô ta đã bị đuổi việc vì người chủ cho rằng cô ta là tấm gương xấu cho các đứa trẻ. Bạn có thể ủng hộ hoặc phản đối, đó là quan niệm và ý kiến cá nhân. Nhưng ở đây tôi xin nói về Hôn Nhân, định nghĩa của Hôn Nhân và vì sao Hôn Nhân lại là sự kết nối giữa một người nam và một người nữ.
 
Hôn nhân là gì? Đó là một khái niệm và trạng thái của hai người đang gắn kết với nhau trong mối quan hệ và trở thành một. Một nam và một nữ cộng lại thành một cặp hoặc một người. Mục đích là để sinh con và lập gia đình.
 
Hôn nhân là một khái niệm tôn giáo và nó là một trạng thái linh thiêng, đó là tại sao hôn nhân được gọi là “Holy Matrimony.” Holy có nghĩa là linh thiêng, matrimony là hôn nhân. Nhưng tại sao Hôn Nhân lại linh thiêng và tại sao lại là sự kết nối giữa một nam và một nữ?
 
Trước tiên phải hiểu mục đích của Hôn Nhân là gì. Mục đích của hôn nhân không phải là để công nhận tình yêu, để sống chung hay là một thương hiệu công nhân cái gì đó. Mục đích của Hôn Nhân là để kết nối hai người lạ lại với nhau để họ có thể chung sống như một người, để siết chặt hai linh hồn lại để sinh con đẻ cái và lập gia đình.
 
Đó là tại sao Hôn Nhân phải là giữa một người nam và một người nữ. Đơn giản vì chỉ một nam một nữ thì mới có thể lập gia đình và sinh con được. Một nam và một nam thì không, một nữ và một nữ cũng không. Mối quan hệ đồng giới đó không thể nào đạt được mục đích của hôn nhân được. Họ có thể xin nuôi con, nhưng họ không thể sinh con, đó là sự khác biệt rất lớn. Hôn Nhân là để kết nối hai con người để tạo ra con người khác.
 
Chúng ta không thể tái định nghĩa Hôn Nhân được. Hôn Nhân phải là một nam và một nữ. Một khi chúng ta tái định nghĩa Hôn Nhân thành “cưới người mình yêu” thì sẽ không có điểm dừng và giới hạn. Khi sự tái thiết đó được thực hiện, cánh cửa ma quái sẽ mở rộng cho sự tái định nghĩa khác được diễn ra. Hôn Nhân từ một người nam và nữ có thể trở thành một người chú với cháu, một người anh và em, một con người và con vật, hay một con người và vật chất. Và đâu sẽ là điểm dừng?
 
Một nam và một nam có thể sống chung, một nữ và một nữ có thể có mối quan hệ tình cảm. Nhưng họ không thể nào thực hiện mục đích của Hôn Nhân như một nam và một nữ. Hôn Nhân linh thiêng bởi vì nó thực hiện sự phát triển của loài người thông qua sự thành lập của gia đình và sinh con đẻ cai. Chỉ người nam và người nữ mới có thể làm được điều đó. Tất cả những mối quan hệ khác thì không. Đó là định nghĩa và ý nghĩa của Hôn Nhân.
 
Ku Búa @ Cafe Ku Búa
 
 21686042_510432339307807_3687898701036999690_n