MŨ CỐI Ở NHẬT – 7 BỘ ĐỘI ĐI XE ĐIỆN

[MŨ CỐI Ở NHẬT – 7 BỘ ĐỘI ĐI XE ĐIỆN] Hôm nay là một ngày đẹp trời ở một thành phố Tokyo, thủ đô và trung tâm kinh tế của Nhật Bản. Mọi việc đều diễn ra như bình thường. Người người hối hả chen lấn xếp hàng chờ xe lửa trong nhà ga. Nhà ga thì đông, không khí rất ngột nhưng mọi người vẫn tử tế chờ đợi. Hôm nay cũng như bao ngày bận rộn khác ở xứ Mặt Trời Mọc này.
 
Nhưng bỗng nhiên xuất hiện một hình ảnh hiếm có khó tìm. Trước mặt là 7 anh bộ đội đội mũ cối đứng chờ xe lửa. Ban đầu nhìn tưởng bị hoa mắt hay bị vấn đề gì. Nhưng không, đó là sự thật. Cũng không phải là troll để chụp hình câu view gì cả. Trước mặt là 7 anh quân nhân Việt Nam đang đội mũ cối. Ôi 7 chàng trai Việt Nam. Ôi 7 chiến sĩ bộ đội Bắc Kỳ thượng đẳng.
 
Họ đứng thẳng lưng một cách đầy tự hào. Họ chia làm 2 hàng, một hàng 4 người và một hàng 3 người. Y chang như đoàn quân Việt Nam xếp hàng chờ đánh trận. Ôi hình ảnh này thật cảm động làm sao. Họ đứng thật nghiêm trang trong chiếc áo thun trắng và đen cùng với quân kaki và jeans. Chưa hết, cái anh đằng trước, chắc là trung úy hoặc đội trưởng, mang chiếc dép tổ ong. Anh ta đang quan sát tình hình để chỉ huy các binh sĩ đằng sau.
 
Bỗng nhiên có một đồng chí đưa tay trái lên chỉ vào chiếc xe lửa và nói thầm “Ôi ĐCM em kia trong toa xe trông xinh dã man mày ạ.” Anh đội trưởng liền đáp lại “Ừ ngon thật mày ạ.” Mấy anh còn lại đều đứng hết sức nghiêm trang, trừ cái anh đằng sau. Anh ta nghe thấy anh đằng trước nói “gái gái” thì tươm tướp nên ngó lên nhìn coi em ấy có xinh không.
 
Nhưng tiếc quá, xe lửa quá đông và quá nhanh nên 7 anh bộ đội kia chẳng nhìn thấy gì. Họ vẫn đứng đó để chờ xe lửa trong sự nghiêm trang. Lòng tự nói đầy tự tin và tự hào: “Sau này bọn tao sẽ giải phóng luôn cả nước Nhật nghèo nàn lạc hậu này. Vì lý tưởng CNXH vĩ đại, chúng ta sẵn sàng. Việt Nam Muôn năm.”
 
Ku Búa @ Cafe Ku Búa
21617836_510001392684235_4675904990647682539_n