TAO LÀ KHMER ĐỎ

[TAO LÀ KHMER ĐỎ] Tao là Khmer Đỏ, hay Khmer Rouge. Tụi tao là tổ chức CS của Campuchia. Khác với CS Việt Nam, vốn chỉ thực hiện CNXH nửa vời, tụi tao đã thực hiện CNXH đúng nghĩa. Tụi mày biết gì về tao, để tao nói cho nghe.

 1. Khmer Đỏ là người Khmer, tức Campuchia. Còn Đỏ ở đây là CS. Khmer Đỏ nghĩa là CS Khmer.
 2. Khmer Đỏ được sáng lập bởi thằng khùng Pol Pot. Đừng coi thường, nó thuộc loại trí thức, được ăn học ở Pháp.
 3. Khmer Đỏ được Trung Quốc hỗ trợ vũ khí và lật đổ chính phủ Campuchia rồi cầm quyền vào năm 1975.
 4. Khmer Đỏ trong khoảng thời gian cầm quyền 4 năm ngắn ngủi đã thực hiện một cuộc diệt chủng chính người dân của mình. Họ muốn thực hiện một xã hội vô sản, đúng nghĩa với thuyết CS của Marx. Ước tính tầm 1.4 đến 2.2 triệu người Campuchia đã bị giết hoặc chết, nghĩa là 1 trong 5 người đã chết vì lý tưởng CNXH hoang tưởng.
 5. Khmer Đỏ ra đời vào năm 1951 sau khi Đảng CS Đông Dương tan rã. Đồng minh của là CS Lào, CS Việt Nam và CS Trung Quốc.
 6. Khmer Đỏ thu hút những thằng nông dân bần nông ngu dốt, hứa hẹn sẽ lấy lại đất nước Campuchia cho người dân và thành lập nước Campuchia chính nghĩa. Và nhiều người đã tin và xung phong vào lực lượng man rợ đó.
 7. Khmer Đỏ đã giết gần như tuyệt đối tầng lớp trí thức, văn hóa và có ăn có học của Campuchia. Bao gồm các chính trị gia, nghệ sĩ, binh sĩ của chính quyền cũ, công viên chức và những ai đã làm việc cho Tây. Nhiều lời đồn là họ giết luôn những ai đeo kính, vì họ cho rằng những người đó là trí thức, là kẻ thù của người dân nên phải bị tiêu diệt.
 8. Khmer Đỏ lấy năm 1975 là năm 0 (Không), vì coi đó là sự khởi đầu của cuộc cách mạng CNXH.
 9. Khmer Đỏ bắt người dân về sống ở những nông trại ở vùng quê, như hợp tác xã, để sinh sống. Họ không được dùng thuốc Tây, không được tự do đi lại, không được sử hữu. Tất cả đều hy sinh lòng ích kỷ cá nhân để thực hiện lý tưởng CNXH vĩ đại.
 10. Khmer Đỏ bắt hàng chục ngàn trẻ em để làm binh sĩ nhí. Tụi nó dễ bị tẩy não, dễ dụ. Google “khmer rouge child soldier” để coi tiếp.
 11. Khmer Đỏ đã đặt hàng trăm ngàn mìn đất ở khắp nơi, nhất là ở các vùng quê. Ước tính là 40,000 người đã bị cụt tay chân vì dẫm lên mìn. Nhiều nông dân bây giờ vẫn không dám khai thác ruộng của mình vì sợ. Chính phủ và các tổ chức quốc tế đã đóng góp để dẹp mấy cái mìn đất này, bây giờ đỡ nhiều rồi.
 12. Khmer Đỏ sinh ra “Cánh Đồng Chết” (The Killing Field). Vì họ đem người ta ra cánh đồng rồi bắn chết. Nhiều khi tiếc đạn nên họ dùng cái búa, gõ vô đầu. Còn nhiều hình thức tra tấn và giết người man rợ hơn như ném đầu người vào cây hay đập đầu bể cho tới chết.
 13. Khmer Đỏ đưa quân xâm chiếm Việt Nam vào ngày 30 tháng 4 năm 1977, tấn công mấy tỉnh miền Tây, chủ yếu là An Giang và Châu Đốc. Sau đó Việt Nam tức quá nên đem quân đánh trả thù. Rồi tổng tấn công vào Campuchia rồi dẹp chế độ Khmer Đỏ luôn. Nhờ vậy mà bây giờ Campuchia mới có dân chủ, dù chỉ là nửa vời. Cái này phải cảm ơn Việt Nam một phần.
 14. Khmer Đỏ Cho tới bây giờ vẫn còn tồn tại. Nhưng chỉ là một đám điên khùng ở trong rừng tự sướng với nhau thôi. Di sản Khmer Đỏ để lại cho Campuchia là một đất nước tiêu tàn, nhưng ngày càng phát triển. Giai đoạn này là một giai đoạn mà ám ảnh tất cả người dân Campuchia cho tới tận bây giờ. Nhắc tới Campuchia là người ta nghĩ ngay tới Khmer Đỏ và nạn diệt chủng.
 15. Khmer Đỏ là bài học cho sự thất bại của CNXH. Khmer Đỏ là đỉnh cao của CNXH, không bàn cãi. 2 triệu người dân Campuchia đã chết để nó thực hiện lý tưởng khùng điên đó.

Lời của tác giả: Tối thức coi bộ phim mới của Angelina Jolie, ‘First they killed my father’ (Họ đã giết cha tôi trước) nên hứng gõ bài này, ai chưa coi thì nên coi. Thời CNXH của Campuchia là một giai đoạn đau thương. Khmer Đỏ, dưới sự lãnh đạo của Pol Pot đã thực hiện CNXH và kéo Campuchia thụt lùi cả trăm năm với sự cải cách kinh tế man rợ. Nếu bạn là một người Việt trẻ, hãy hỏi cha hay chú của bạn về giai đoạn này, vì xác suất cao là họ đã tham gia qua Campuchia để đánh bại Khmer Đỏ.
Ku Búa @ Cafe Ku Búa
21616563_509872619363779_1499188694278104280_n