CHÓ KHÔNG SỦA NHƯ NGƯỜI BỊ CÂM

[CHÓ KHÔNG SỦA NHƯ NGƯỜI BỊ CÂM] Trước tiên, tôi xin ĐM lũ súc vật mất dạy nào dám làm điều này. Chuyện là vậy. Ở Trung Quốc, nhiều người nuôi chó nhưng không muốn nghe tiếng sủa vì họ sợ ồn. Cho nên họ cắt thanh quản của con chó để cho nó sủa không ra tiếng, như nói mà không ra hơi, chẳng khác nào bị câm.
 
Họ coi đó là điều bình thường, nuôi chó để làm cảnh nên không cần nghe tiếng sủa của nó. Thật mất dạy cho một dân tộc vĩ đại người Hoa khi đã bị CNXH tiêu diệt sự tinh hoa của mình. Mỗi con người và con vật đều được Tạo Hóa cho giọng nói để phát biểu và thể hiện. Ở đây tôi chỉ muốn nói về con chó. Bây giờ giả sử tôi làm điều tương tự với con người thì bạn có đồng ý không? Tôi chắc là không. Vậy tại sao bạn lại muốn làm điều đó đến con chó?
 
Con chó đóng vai trò vô cùng quan trọng trong xã hội. Nó giữ nhà, cứu người, dẫn người mù và sát cánh với con người trong đời sống. Nó đã trở thành một thành viên không thể thiếu trong nhiều gia đình và xã hội. Khi bạn lấy đi thanh quản của nó, nghĩa là lấy đi giọng nói của nó, bạn đã biến nó thành một con sự sống vô hình. Bạn thấy nó nhưng không nghe nó, nó thấy bạn nhưng không nói được nó thấy bạn. Nó sống mà như chết.
 
Nó không thể cho bạn biết nghe có người lạ tới nhà. Khi bạn về nó cũng không cất tiếng chào bạn được. Nó trở thành một thành viên câm, không phải vì nguyên nhân tự nhiên hay tai nạn mà vì lòng vô nhân đạo của con người.
 
Con chó tuy là con vật, và con vật thấp hơn con người. Nhưng điều đó không có nghĩa là con người có quyền lóc lột và tra tấn con vật. Đó là tại sao nhiều nước Phương Tây cấm tra tấn con vật, khi bạn làm thịt thì bạn hãy giết nó nhanh gọn lẹ, để nó không cảm thấy đau đớn. Mình giết con vật để ăn, để nuôi dưỡng loài người. Chứ không phải giết để thỏa mãn sự ham muốn hay vì mục đích giải trí.
 
Cách con người đối xử với con chó, một thành viên của xã hội, nói lên rất nhiều về trình độ văn hóa và văn minh của họ. Đó là sự khác biệt giữa một dân tộc văn minh và một dân tộc man rợ.
 
Ku Búa @ Cafe Ku Búa
21617891_1935301520014797_592626566906216643_n