EM XINH CHE TOÀN MẶT – THUẾ XE HƠI

[EM XINH CHE TOÀN MẶT – THUẾ XE HƠI] Hôm nay, một ngày đẹp trời, trời không nắng gắt cũng không quá lạnh. Đường phố Sài Gòn thì vẫn đông như mọi ngày, mọi người hối hả trên đường đi công việc. Tôi đang chạy xe ôm thì tới ngã tư gặp đèn đỏ nên ngừng lại. Tự nhiên trong lòng cảm thấy có gì đó phấn khởi.
Nhìn sang bên phải thì thấy một em gái xinh đang lái chiếc xe máy. Em ấy mặc chiếc áo vải đen khoe làn da trắng mịn. Tóc thì cột lại, đằng sau là cái ba lô nhỏ. Đầu em ấy thì đội cái mũ bảo hiểm rất mỏng. Nhưng đặc biệt hơn là em xinh này lại dùng 4 cái khẩu trang để che toàn mặt, từ càm đến trán.
Nhìn thì hơi mắc cười nhưng cũng hiểu lý do. Nhìn em ấy chắc sợ bụi và nắng. Dĩ nhiên rồi, em ấy xinh nên đương nhiên là sợ nắng làm đen da rồi. Hay là em ấy mới đi thẩm mỹ viện chăm sóc da nên che lại để nắng không làm hại. Bình thường thôi. Bên phải em ấy cũng là một cô gái xinh xắn khác chạy xe Air Blade đời mới. Em ấy cũng che từ đầu tới chân, như sợ nắng làm hư làn da tuyệt đẹp của mình. Người ta là con gái mà, phải bảo vệ sắc đệp để mấy anh nhìn mà theo đuổi chứ.
Bên phải nữa, đằng sau cùng đó, là 2 chàng trai. Một anh mặt ba trợ và một anh thư sinh. Cả hai anh đều chạy xe máy đi làm. Như bao chàng trai Việt Nam khác, da của 2 anh đen sẵn rồi nên không sợ nắng nữa. Cho nên 2 anh vô tư mặc áo thun, khỏi che mặt. Mình xấu sẵn rồi, đen thêm có chết đâu.
Rồi đằng trước 2 em xinh kia là một chiếc xe hơi. Hai em ấy nhìn mà thèm. Ngồi trong xe hơi đã thiệt, không sợ nắng mua, không sợ đen da và không sợ té xe. Nhưng đắt tiền quá. Vì chính phủ đánh thuế xe hơi quá cao nên một chiếc ở Việt Nam đắt gấp 3 lần một chiếc ở Mỹ. Cho nên 2 em mặt xinh kia phải che mặt, che toàn thân và cưỡi xe máy dù thực sự không muốn.
Nhìn tấm hình này bạn nghĩ đến điều gì. Tôi nhìn mà thấy sự bất công của người dân. Họ không muốn đi xe máy, họ muốn xe hơi. Họ rất sợ nắng, nhất là mấy em gái xinh. Họ rất ngại bụi nữa nhưng phải dùng xe máy vì xe hơi quá đắt tiền, vì chính phủ đánh thuế quá cao.
Nếu xe hơi có giá bình thường thì 2 em mặt xinh kia sẽ vừa ngồi trong xe hơi và vừa soi gương và tự nói “Ôi sao mình xinh thế” trong khi dùng iPhone 7 chụp hình tự sướng để câu like. Và 2 anh chàng kia thay vì đội nắng đi làm thì sẽ lái xe hơi đi làm. Da 2 anh ấy sẽ không đen mà sẽ rất trắng. Nhưng đó là nếu, nếu và nếu.
Nói tới đây thì đèn xanh rồi. Thôi dọt. Xin tạm biệt em, em gái xinh che mặt anh thấy trên đường phố. PS: Hình lượm trên mạng.
Ku Búa @ Cafe Ku Búa
21616263_509315729419468_8914632523177640556_n