TAO LÀ VIỆT CỘNG

[TAO LÀ VIỆT CỘNG] Ê mậy, ĐM khỏe hông. Chào đồng chí, tao là Việt Cộng nè. Hôm nay tao sẽ nói về bản thân . Trước tiên, tao cấm mày gọi tao là Việt Cộng nghe chưa, nghe nó mất dạy chết bà. Gọi tao là “Giải phóng quân” hay “Quân cách mạng” đi, nghe hay quá trời. Tụi mày biết gì về tao, thôi để tao vô vấn đề.

 1. Tao là Việt Cộng. Tao ghét tên đó lắm, tao thích tên Quân Cách Mạng. Tụi lính Mỹ gọi tao là Charlie hay VC. Cái tên Việt Công hình như do ông Diệm đặt, nghe phản cảm bỏ mẹ.
 2. Tao lớn lên ở vùng quê, vùng núi, Đồng Bằng Sông Cửu Long. Mấy cái vùng khỉ ho cò gáy, chẳng ai biết tới.
 3. Tao rất ngu, dốt bỏ mẹ. Từ nhỏ tới lớn có ăn học gì đâu. Tao còn chưa biết cái bảng lớp học nhìn ra sao. Nói chung tao ngu lắm.
 4. Tao bị dụ vô quân Việt Cộng từ lúc 12-13 tuổi. Anh chị tao cũng đi. Tao mà không đi thì tụi kia sẽ tới xách nhiễu gia đình tao và cắt lương thực.
 5. Có nhiều đứa mặt mày sáng sủa, được ăn học nhưng vẫn tự nguyên tham gia lực lượng. Tụi nó nói muốn thống nhất và giải phóng đất nước.
 6. Tụi tao được huấn luyện bởi mấy thằng bộ đội Bắc Kỳ. Còn không thì tự mò.
 7. Tụi tao đánh du kích, đánh nhanh rút gọn, chứ không dám chơi trực tiếp. Tụi VNCH và Mỹ mạnh quá, giáp mặt là chết chắc.
 8. Tụi tao thường giấu vũ khí trong nhà dân, trong mấy cái làng. Tụi tao cũng hay tấn công và đánh lén từ trong làng ra. Tụi Mỹ và Ngụy không bao giờ dám đánh vô làng, vì sợ giết người vô tội. Nên tụi tao thích chơi chiêu này lắm.
 9. Tụi tao cũng hay đánh bomb như tụi khủng bố Hồi Giáo vậy. Dân miền Nam gọi là khủng bố, còn tụi tao gọi là “Biệt Động Quân.”
 10. Trong văn thơ và mấy bài nhạc đỏ thì tụi tao rất đẹp, như tài tử vậy, toàn trai xinh gái đẹp cấm súng chiến đấu. Nhưng ngoài đời tụi tao xấu như chó, đen xì, đã vậy ngu như bò nữa.
 11. Tụi tao không ngần ngại chiêu mộ trẻ em và phụ nữ cầm súng. Tụi ngụy và Mỹ sợ bắn trúng 2 đối tượng này lắm. Tụi nó nhân đạo quá. Còn nhân đạo là CC gì đối với tao.
 12. Tụi tao là lũ ăn cơm quốc gia thờ ma CS, như thằng Thiệu hay gọi. Ban ngày là người bình thường, nhưng ban đêm thì hoạt động cách mạng.
 13. Tụi tao mặc áo bà ba, tại hồi đó nghèo bỏ mẹ ra. Tụi tao sống trong rừng và dưới hầm. Đêm nào cũng bị mũi chích, sốt rét chết bà.
 14. Tụi tao chiến đấu dưới lá cờ “Giải Phóng Miền Nam.” Tụi tao là Việt Cộng, chứ không phải quân Bắc Việt nha. Khác hoàn toàn à, tụi Bắc Kỳ kia chỉ hỗ trợ thôi chứ không phải ông nội tụi tao.
 15. Tụi tao chiến đấu chống đế quốc Mỹ, chống tụi Ngụy bán nước và để thống nhất đất nước và tộc. Nên tụi tao không sợ chết, chết cũng đáng.

Nhưng khi ngày 30 Tháng 4 năm 1975 tới, tụi tao đã biết mình đã lầm. Đi vô Sài Gòn mà thấy người ta văn minh, hiện đại và giàu có quá trời. Lúc đó cảm thấy tức giận vì đã bị lừa. Chưa hết, sau khi giải phóng thì tụi CS Bắc Kỳ coi tụi tao như con rơi, vắt chanh bỏ vỏ. Tụi nó chẳng chia quyền lực hay công nhận công sức của tụi tao gì cả, mấy miếng ăn ngon thì tụi Bắc Kỳ lấy hết, mất dạy thiệt chứ. Má mấy thằng Bắc Kỳ chó.
Bây giờ nhiều đứa tụi tao vẫn thờ HCM, để hình ổng trong nhà, vẫn tự hào. Nhưng nhiều người bây giờ hối hận, đây đâu phải là cái đất nước mà chúng tôi muốn đâu. Nhìn xã hội hỗn loạn bây giờ mà chỉ biết im lặng, chẳng biết nói gì. Một thời tuổi trẻ hy sinh bây giờ chẳng được con mẹ gì.
Ku Búa @ Cafe Ku Búa
21616251_509070839443957_2110640776226866677_n