TẠI SAO NGƯỜI BIỂU TÌNH CA NGỢI ĐCS

[TẠI SAO NGƯỜI BIỂU TÌNH CA NGỢI ĐCS] Bà con tiểu thương chợ An Đông đang sồn sồn biểu tình vì tụi quản lý chợ ăn bớt tiền. Chưa hết, tụi nó còn bắt bà con tái ký hợp đồng từ mua thành thuê. Sạp người ta góp vốn xây, coi như mua. Giờ nó muốn người ta “thuê lại” với giá cắt cổ. Thế là bà con kéo nhau biểu tình từ Chợ An Đông, xuyên qua đường Trần Hưng Đạo rồi tới UBND Thành Phố.
Có một điều mà dân mạng phản động chế nhạo là tại sao biểu tình mà còn cầm bảng hiệu ghi “Đảng Cộng Sản Việt Nam Quang Vinh Muôn Năm.” Rồi chửi họ là lũ ngu, bò đỏ, biểu tình mà còn tin CS. Xin các bạn bình tĩnh. Các bạn nói vậy thì hiểu lầm người ta rồi. Tôi xin giải thích vì sao:
1. Cầm bảng hiệu ca ngợi ĐCS không đồng nghĩa với việc ca ngợi ĐCS.
2. Khi biểu tình thì thế nào cũng bị chính quyền cáo buộc là phản động, chống chính quyền. Cho nên cầm băng rôn với dòng chữ trên là cách phá tan mọi sự cáo buộc đó.
3. Nó khiến người ta tập trung vào vấn đề tham nhũng ở Chợ An Đông, chứ không phải biểu tình hay phản động.
4. Đây cũng là cách bảo vệ người biểu tình và lợi ích của người biểu tình.
5. Nó đoàn kết tất cả mọi người lại chứ không riêng thành phần bất mãn nào.
Đây là cách khôn khéo của những người biểu tình. Kết quả là chính quyền dù muốn cáo buộc họ là phản động cũng không thể làm vậy. Vì họ ghi rõ “ĐCSVN quang vinh muôn năm.” Giờ muốn mọi việc êm xuôi thì phải giải quyết vấn đề chứ không phải tung tin vu khống. Tôi ủng hộ bà con.
Ku Búa @ Cafe Ku Búa
21616069_10155706277859520_6728908974560601770_n