HÃY NHƯ CHÓ

[HÃY NHƯ CHÓ] Quấu, Quấu, Quấu. Xin chào các bạn, mình là con Chó, rất dễ thương. Gần đây mình cảm thấy lo lắng khi Việt Nam ban hành luật bắt chó rong. Mình càng lo hơn khi nhiều bạn sử dụng ngụy biện để biện hộ cho chính sách đó. Không những vậy, họ còn nói xạo về cách Phương Tây đối xử với Chó nữa. Để mình kể cho bạn nghe về mình nhé.

  1. Mình là Con Chó. Con vật có 4 chân mà khu phố nào cũng có. Mình không nói được câu gì trừ “Quấu, Quấu, Quấu.”
  2. Chó có chức năng giữ nhà và bắt trộm. Mỗi khi người lạ tới nhà, mình “Quấu, Quấu, Quấu” để cho bạn biết có người lạ. Còn mỗi khi bạn về nhà, mình chạy tới và hôn chân bạn. Mình còn lè lưỡi ra “Quấu, Quấu, Quấu” để mừng bạn về nữa. Con gà, bò, vịt có làm vậy được không.
  3. Chó có chức năng giúp người mù. Nhiều hội người mù sử dụng chó để làm người dẫn dắt. Ở Phương Tây bạn sẽ thường xuyên thấy Chó dẫn đường cho người mù.
  4. Chó được coi là biểu tượng của lòng trung thành. Chủ có thể nghèo hay giàu nhưng Chó sẽ luôn trung thành với chủ. Người Tây Phương thấu hiểu điều này nên họ rất coi trọng và bảo vệ chó. Bạn thử đi Phương Tây và nói “Tôi ăn thịt Chó” coi họ đối xử với bạn sao.
  5. Chó không bao giờ ăn thịt Chó, đồng loại của mình. Tuy khác nhà khác phố nhưng tụi mình rất yêu thương nhau, hiếm khi nào đánh nhau.
  6. Chó từ lâu đã là người bạn thân của con người. Người ta coi Chó là thành viên trong gia đình vậy.
  7. Chó còn là chiến sĩ ở chiến trường nữa. Chức năng của mình là ngửi bom mìn, ma túy và binh địch. Các binh sĩ Mỹ rất yêu mình, vì mình đã cứu vớt không biết bao nhiêu mạng người. Và khi một con Chó bị thương, các binh sĩ Mỹ buồn như mất đi một người chiến sĩ vậy.
  8. Chó ở Phương Tây nếu bị bắt sẽ được nuôi ở trung tâm, nếu bạn muốn nuôi một con Chó thì có thể tới nhận. Chứ làm gì có chuyện sau 72 tiếng tạm giam sẽ bị tiêu hủy như Việt Nam. Tụi kia ngụy biện và nói xạo.
  9. Chó không phải là thịt. Con người không được lạm dụng con vật, chỉ được giết con vật để ăn, với lý do chính đáng. Sở dĩ nhiều người Bắc Kỳ và Việt Nam ăn thịt chó là vì thời bao cấp, Chó không bị chính quyền kiểm soát, nên người dân tận dụng Chó để làm thịt. Bây giờ là thời kinh tế thị trường rồi mà nhiều người vẫn không bỏ được thói man rợ đó.
  10. Và cuối cùng, Chó rất buồn khi người Việt Nam ngày càng giàu nhưng ý thức và văn mình của họ thì dậm chân tại chỗ. Nhiều lúc nhìn mấy bạn Chó ở Phương Tây mà mình thèm. Không phải ghen tị với vật chất mà về cách đối xử. Người Phương Tây nuôi có trách nhiệm, dù ghét cũng văn minh chứ không bao giờ ăn thịt chó. Vì họ biết chức năng và vai trò của chó là gì trong xã hội. Thiếu chó thì một khu phố sẽ trở nên bất an, một xã hội sẽ trở nên hỗn loạn vì thiếu đi con vật gìn giữ trật tự.

Các bạn luôn đem Phương Tây ra so sánh và học hỏi, nhưng các bạn chẳng học hỏi được gì. Nếu muốn văn minh như Phương Tây, thì hãy học hỏi cách người Phương Tây đối xử với con vật trung thành với loài người. Chứ đừng học kiểu nửa mùa rồi giả vờ ta đây văn minh. Xã hội thiếu đi một con Chó là mất đi một thành viên trung thành.
Không phải người ăn thịt chó không văn minh, nhưng tất cả những nước văn minh đều không ăn thịt chó và cấm ăn thịt chó. Không hiểu điều này thì đừng tỏ vẻ mình văn mình, vì bạn “thua cả con Chó”. Hãy yêu thương Chó vì Chó luôn yêu thương bạn. Chó luôn giữ nhà và hỗ trợ bạn. Vậy cho nên, Hãy Như Chó. “Quấu, Quấu, Quấu.” PS: Tặng cho em TNKC và tất cả những người yêu chó. “Quấu, Quấu, Quấu.”
Ku Búa @ Cafe Ku Búa
21728320_506120113072363_8834237560092394986_n