NGƯỜI VIỆT TỬ TẾ DƯỚI CNXH

[NGƯỜI VIỆT TỬ TẾ DƯỚI CNXH] 42 năm CNXH đã lấy đi nhiều thứ của Việt Nam. Từ tài nguyên, vật chất và nhân lực. Nhưng với riêng tôi, điều quý giá nhất CNXH đã cướp từ người Việt Nam chính là sự tử tế. Ông tôi kể thời trước đây, nếu lỡ đụng hay va chạm nhau, dù lớn hay nhỏ, thì người ta cũng sẽ cười xin lỗi. Nếu có gì nghiêm trọng thì sẽ tới tận nhà hỏi thăm. Trước đây, người Việt rất tử tế và đáng yêu.
Nhưng bây giờ thì lại khác. Người Việt trở nên hung hăng, bạo lực và thô bạo. Thể xác còn, tiếng nói còn nhưng sự tử tế đã biến mất, nó đã trở thành một thứ gì đó hiếm thấy khó tìm.
Một ngày nọ trên một đường phố ở Sài Gòn, thủ đô kinh tế của đất nước, nơi con người được xem là văn minh nhất. Một chiếc taxi đang chạy dưới cái nắng gay gắt, anh tài xế thì đang mở nhạc Vàng nghe cho vơi thời gian.
Bỗng nhiên từ bên phải có một chiếc xe tay ga Attila. Người lái là một cô gái tóc dài, mặc đầm và áo sơ mi. Body thì cực kỳ đẹp và quyến rũ, chắc dân văn phòng. Như nhiều phụ nữ khác, cô ta chân yếu tay mềm và lái xe ẩu. Cô ta đột nhiên tạt ngang xe taxi.
Anh tài xế thắng gấp, hết hồn, tim đập ịch ịch. Xém nữa là thế giới đã mất đi một cô gái xinh xắn rồi. Bực quá anh ta bóp còi chửi: “ĐM mày chạy xe kiểu gì vậy. ĐM mày.”
Cô gái xinh kia ngừng xe, liếc mắt quát lại: “Tui qua đường, ông bị đui hả. ĐM nó chứ.” Cô ta chắc cũng bị sốc nên chửi như ráp.
Vì anh tài xế phải đi đón khách nên kéo cửa sổ, lấy tay chỉ mặt cô gái rồi phán: “ĐM mày đừng để tao thấy mặt mày nữa nha con đĩ. Lần sau tao đụng chết mẹ mày.”
Cô gái cũng không chịu thôi, đập lại:” ĐM mày thử coi thằng chó. Chạy xe thì mở mắt ra. ĐM mày.”
Các bạn thấy chưa. Thay vì nói xin lỗi, cảm thông nhau, thì người Việt lại đụ này đụ nọ. Chuyện có chút xíu cũng trở thành to. Chẳng đáng chút nào. Sự tử tế xưa nay còn đâu. Buồn cho xã hội Việt Nam thời CNXH.
Ku Búa @ Cafe Ku Búa
21462655_505795419771499_7278808055737008196_n