BẮT CHÓ HOANG – VÌ DÂN CC

[BẮT CHÓ HOANG – VÌ DÂN CC] Chính phủ mới thi hành luật bắt chó hoang. Từ giờ, nhất là ở các thành phố lớn, sẽ có một đội cán bộ chạy vòng vòng săn chó hoang. Chó hoang là mấy con chạy vòng vòng ngoài đường vô chủ. Họ bắt về đồn chó, giữ 72 tiếng, sau đó nếu không ai tới nhận thì chó sẽ bị “tiêu hủy.” Nghĩa là sẽ bị đốt hoặc đưa lên bàn nhậu.
Bọn bần nông ngu dốt và Bò Đỏ thì ca ngợi. Đại khái như “Hoan hô, ai kêu thả chó lông bông” hay “Giờ hết cảnh chó chạy ỉa đái bậy.” Chưa hết, tụi nó còn mạnh miệng phán “Ở nước ngoài cũng vậy thôi, chó hoang sẽ bị hốt.”
Thật là ngu dốt. Toàn là mấy lời biện hộ tào lao. Ở những xứ văn minh, chó sẽ được đối xử như sau:
1. Bạn là người nuôi chó, bạn phải có trách nhiệm với nó.
2. Chó có chủ sẽ được cưng như con cái trong nhà. Được ăn đồ ăn cho chó, được tắm, và được đi bác sĩ thú y chích ngừa chữa bệnh khi cần. Bạn nuôi chó thì phải có trách nhiệm.
3. Người nào cố tình giết chó, ăn thịt chó sẽ bị phạt. Còn không sẽ bị khinh bỉ.
4. Những con chó hoang vô chủ được lông bông ngoài đường. Chừng nào nó làm phiền hàng xóm hay gây mất trật tự thì người ta sẽ kêu đội giữ chó tới bắt.
5. Đội giữ chó đem chó về trung tâm. Chó được chăm sóc và bảo vệ.
6. Hoàn toàn không có thời gian nhận chó. Nếu chó bạn đi lạc bạn có thể tới trung tâm nhận. Không có chuyện sau 72 tiếng sẽ bị tiêu hủy.
Còn ở Việt Nam thì sao. Cái chính quyền chết đói này sẽ chăm sóc mấy con chó, hay sẽ lạm dụng để kiếm tiền. Chuyện gì sẽ xảy ra.
1. Cán bộ sẽ đi vòng vòng bắt càng nhiều chó càng tốt. Con chó bạn chỉ chạy vòng vòng, không thấy chủ, hốt lên xe.
2. Muốn nhận lại chó thì phải đóng phạt 200k và tiền bồi dưỡng cán bộ.
3. Mà 200k ít quá. Bán cho mấy quán thịt chó nhiều hơn. Tầm 500k-1 triệu/còn. Trộm chó sẽ được hợp pháp hoá.
4. Điều này sẽ gây nhũng nhiễu, tham nhũng vặt và sinh ra lợi ích nhóm.
5. Chó sẽ bị lạm dụng để kiếm lời chứ không được bảo vệ.
Đó là sự khác biệt giữa bắt chó ở Phương Tây và Việt Nam. Cộng với máu ăn thịt chó của đám bần nông Bắc Kỳ, thì đây là miếng ăn không thể thiếu. Cho nên đừng tung hô và so sánh chính sách này với Phương Tây, quá tào lao. PS: ĐCM thằng nào con nào ăn thịt chó.
Ku Búa @ Cafe Ku Búa
21463161_505654916452216_5332748887317245847_n