PHỤ NỮ VIỆT SÍNH NGOẠI – HAY ĐÀN ÔNG VIỆT NHƯ CC

[PHỤ NỮ VIỆT SÍNH NGOẠI – HAY ĐÀN ÔNG VIỆT NHƯ CC] Xe ôm Ku Búa đang chờ khách trước Lotte Mart. Tôi thấy điều này rất thú vị về đàn ông Việt và Tây, không phải ai cũng vậy nhưng đa số. Chuyện là có 2 chiếc taxi trả khách. Chiếc đầu tiên là một cặp Việt Nam, thằng chồng tự mở cửa rồi con vợ tự mở cửa của nó, hết. Còn chiếc kia có cặp tình nhân Tây, thằng chồng bước ra khỏi xe, mở cửa cho vợ nó, vợ nó bước ra rồi nó đóng cửa lại. Đây chỉ là hành động nhỏ nhưng nói lên rất nhiều về tư duy cũng như văn hóa của đàn ông Việt và Tây.
Ở bất cứ nước ngoài thì tỷ lệ kết hôn quốc tế cũng tương đương, điều này không có gì mới. Chúng ta, nhất là đám đàn ông Việt, thường lên án phụ nữ Việt sính ngoại. Nhưng ít khi nào tự hỏi vì sao.
“Em thấy tụi đàn ông con trai Việt Nam sao?” – Tôi đã hỏi câu này với mấy chục cô gái rồi. Và họ trả lời y chang như một. “Chán rồi, toàn mấy thằng lồn.” Mấy anh con trai coi lại bản thân coi. Chúng ta đã làm gì để khiến tụi con gái Việt Nam chửi như vậy.
Mấy thằng đàn ông Việt Nam khi nói đến vấn đề này thì sẽ lòng vòng và ngụy biện. Họ sẽ nói: “Ở đâu cũng có người này người nọ,” “Nồi nào vung nấy,” “Đâu phải ai cũng vậy đâu,” và câu nói điển hình “Nhìn vậy thôi, cưới đi rồi biết.”
Nhưng sự thật vẫn là sự thật. Tôi là một đàn ông Việt mà tôi còn không chịu được đàn ông Việt nữa. CNXH đã cướp đi dũng khí của những chàng trai chính nghĩa Việt Nam. Bây giờ đàn ông Việt Nam đa số rất hèn, bẩn, cổ hủ, hám nhậu và gần như không có khái niệm ga lăng. Nếu lấy đàn ông Tây làm chuẩn, cho 10 điểm, thì đàn ông Việt Nam sẽ làm con số âm.
Một khi người con gái Việt hẹn họ với một anh Tây hay một thằng Việt Kiều (cái này là Tây nha, không thích dùng từ Việt Kiều), tôi bảo đảm họ sẽ không muốn hẹn hò với thằng Việt Nam nào nữa. Sự khác biệt quá lớn và quá sức chịu đựng. Một bên thì che chở, một bên thì cổ hủ. Một bên thì coi phụ nữ là bình đẳng, một bên coi bản thân mình quan trọng hơn phụ nữ.
Cho nên mấy anh trai Việt Nam đừng trách phụ nữ Việt sính ngoại. Họ không sính ngoại, họ chỉ ham muốn sự văn minh và tử tế của các chàng trai kia. Thay vì chỉ trích thì hãy tự hỏi đàn ông Việt đã làm gì để phụ nữ Việt mất niềm tin. Nếu không, thì bao nhiêu cô gái Việt Nam hiện tại, thành đạt và xinh đẹp sẽ vào tay mấy anh Tây hết. Đàn ông Tây không phải là vấn đề, phụ nữ Việt không phải là vấn đề, sính ngoại cũng không phải là vấn đề, đàn ông Việt Nam mới là vấn đề. PS: Ku Búa rất tử tế, ga lăng, văn minh, lịch sử và hiện đại.
Ku Búa @ Cafe Ku Búa
Đàn ông Việt Nam