CÓ TIỀN NÊN ĐỂ VÔ ĐÂU

[CÓ TIỀN NÊN ĐỂ VÔ ĐÂU] Rất nhiều người hỏi tôi, bây giờ có tiền thì nên làm gì. Tôi không có rảnh để trả lời từng người một, gõ mệt tay chết bà. Nên giờ nói luôn cho dễ. Trước tiên xin lưu ý, tôi chỉ là thằng xe ôm, cho nên bạn nào muốn lời khuyên chuyên nghiệp thì nên hỏi tụi ngân hàng hay ai đó, rồi tụi nó tính phí. Tôi là hàng chùa, không đảm bảo đâu.
CÓ 1 TỶ VND THÌ ĐỂ VÔ ĐÂU – Giờ gia đình bạn mới bán đất, bạn để dành hay tự nhiên trúng số và có 1 tỷ VND ($50k USD). Giờ bạn nên để vô đâu. Bạn đi hỏi tụi chuyên gia thì tụi nó cũng nói y chang như tôi, toàn đám tào lao ăn tiền hoa hồng.

  1. Chứng khoán Việt Nam – Khuyên bạn nên mua ETF VN30. Nó chứa 30 công ty hàng đầu trên sàn. Đảm bảo không phá sản. Lợi tức trung bình 5-10% năm. Có lên có xuống.
  2. Chứng khoán quốc tế – ETF SP500. 90% các quỹ đầu tư có lợi tức thua chỉ số này. Lợi tức trung bình 5-10% năm. Trong dài hạn luôn tăng.
  3. Trái phiếu chính phủ Việt Nam – Lợi tức tầm 8.5%. Không nên vì lạm phát ăn hết.
  4. Gửi tiết kiệm ở ngân hàng – Không nên vì lạm phát ăn hết phần lời.
  5. Vàng – Kênh truyền thống. Nếu bạn có tầm nhìn dài hạn và không quan tâm đến biến động ngắn hạn.
  6. BDS cho thuê – Cũng là kênh truyền thống. Tối ưu nhất vẫn là kênh này.
  7. Góp vốn kinh doanh – Nếu bạn chấp nhận rủi ro.
  8. Bitcoin hay mấy tiền ảo – Nguy cơ sập rất cao. Dân đầu tư chuyên nghiệp chẳng ai đụng vô mấy cái này. Dân chuyên nghiệp thì đầu cơ long-short chứ không đầu tư. Nhưng ít ai dám đụng vô. Nên tránh xa nó ra, càng xa càng tốt, làm ơn đừng nghe lời mấy thánh trên Facebook chém gió.
  9. Cho vay ăn lời cắt cổ – Nếu gia đình bạn là xã hội đen.
  10. Và mua USD hay ngoại tệ. Cũng là tiền, không sinh ra lợi nhuận gì cả. Tùy bạn.

Đó, bạn đi hỏi mấy chuyên gia thì họ cũng nói y chang như tôi, nhưng ăn hoa hồng. Bạn mới nhận được lời tư vấn miễn phí giá trị ngàn vàng rồi đó. Giờ bạn có thể chia 1 tỷ ra nhiều phần. Mỗi phần một chút ít. Không để hết vô chỗ nào. Xin hết.
Ku Búa @ Cafe Ku Búa