NGƯỜI NGHÈO KHÔNG TRẢ PHÍ BOT – NÝ NUẬN NGU

[NGƯỜI NGHÈO KHÔNG TRẢ PHÍ BOT – NÝ NUẬN NGU] Mới chạy xe ôm xong, đang ngồi quán Highlands uống ly Freeze. Ngồi nhìn gái thì tự nhiên thấy nhận xét đầy trí tuệ này. Thằng kia ný nuận rằng người nghèo không chạy xe hơi, đa số chạy xe máy, nên không trả phí BOT. Chỉ những người chạy xe hơi và tải mới trả lộ phí, nên tăng phí BOT không ảnh hưởng đến người nghèo.
Đúng, người nghèo đa số chạy xe máy, nên không trả phí BOT. Tuy họ không trả trực tiếp nhưng gián tiếp. Người nghèo vẫn trả lộ phí mỗi ngày cho dù không thấy vậy.
1. Người nghèo trả phí BOT khi mua hàng ở chợ hay siêu thị. Vì hàng hoá được vận chuyển bằng xe tải. Tài xế xe tải trả, rồi chi phí đó được tính vào giá hàng.
2. Người nghèo trả phí BOT khi đi xe khách. Nếu bạn đi xe Mai Linh từ Nam Ra Bắc thì phí xe của bạn đã bao gồm phí của hơn 30 trạm BOT.
3. Người nghèo trả phí BOT khi họ mua hàng online hay gửi đồ xuyên tỉnh. Hàng hoá được chở bằng xe tải, phí vận chuyển tính bao gồm lộ phí BOT.
4. Người nghèo trả phí BOT thông qua tiền thuế họ đóng mỗi ngày. Nên nhớ, nhiều trạm BOT đã thu hồi vốn nhưng vẫn hoạt động.
Bạn thấy chưa. Bạn, tôi, người giàu lẫn nghèo đang trả phí BOT mỗi ngày. Ngay hiện tại, tôi đang uống cà phê Highlands, tôi đã trả phí vì cà phê kia được vận chuyển qua các trạm BOT. Người nghèo là người trả phí BOT nhiều nhất. Thật là ngu ngốc khi nói rằng người nghèo không trả. Và đáng buồn là đa số người nghèo lại tin điều đó.
Ku Búa @ Cafe Ku Búa
21317598_504233196594388_8113918313734618100_n