HÃY NHƯ NGUYỄN MAI TRUNG TUẤN – THẰNG NHÓC ĐMCS

[HÃY NHƯ NGUYỄN MAI TRUNG TUẤN – THẰNG NHÓC ĐMCS] Đây là Nguyễn Mai Trung Tuấn, gọi là Tuấn cho gọn. Tuấn mới được tự do từ trại tù sau 2 năm giam cầm. Lý do vì sao thì chút bạn sẽ biết. Tuấn rất trẻ, rất ốm, rất nghèo kiểu bần nông, nhưng Tuấn ĐMCS như hát rap. Thôi để kể cho nghe.

  1. Nguyễn Mai Trung Tuấn, hoặc Tuấn, sinh ra vào năm 2000 ở Thạnh Hóa, tỉnh Long An.
  2. Tuấn có cha, mẹ và một cô em gái. Tuấn rất yêu thương gia đình.
  3. Tuấn và gia đình có mảnh đất dưới quê, cả nhà sống và làm việc ở đó. Rồi một ngày nọ chính quyền tới thu hồi và đền bù với giá rẻ bèo.
  4. Tuấn và gia đình không chịu nên đã phản đối. Họ đã chửi bới rồi biểu tình liên tục. Hình như cả thị trấn đều biết.
  5. Tuấn và gia đình đã chống đối lực lượng cảnh sát tới cưỡng chế đất đai. Theo lời khai thì Tuấn đã tạt axit và làm một thằng công an bị thương 35%. Nhưng lạ là thằng công an ấy vẫn rất khỏe và không thấy bị gì cả.
  6. Tuấn đã bị tòa tuyên án phạt 4 năm 6 tháng tù khi mới 15 tuổi vào năm 2015, nhưng đã giảm xuống còn 2 năm 6 tháng tù. Dù đã được bào chữa bởi những luật sư dân chủ, nhưng Tuấn vẫn bị bỏ tù. Cha mẹ Tuấn cũng đã bị bỏ tù và đang ở trong tù.
  7. Tuấn đã bị đánh đập, bóc lột và tra tấn trong tù. Tuấn đã chịu đựng nhiều đau khổ trong tù nhưng Tuấn không sợ và vẫn tiếp tục sống.
  8. Tuấn và gia đình đã bị bỏ tù vì bảo vệ mảnh đất của mình. Tuấn chưa trở thành người lớn mà đã nếm mùi xã hội Việt Nam rồi.
  9. Tuấn đã mạnh miệng ĐMCS. Bạn có thể lên youtube gõ “nguyễn mai trung tuấn.” Dù còn trẻ và thất học nhưng cậu ta đã có ý thức tốt hơn hầu hết những bạn trẻ khác, vốn đang bận chơi game hay nhìn gái.
  10. Tuấn đã bị cướp đi 2-3 năm của tuổi trẻ. Tuấn bây giờ sức khỏe rất yếu vì ở trong tù đồ ăn tệ hơn đồ ăn chó. Tuấn vẫn lạc quan sống.

Tuấn đã cảm ơn những cô chú anh chị nào đã ủng hộ và lên tiếng bảo vệ cậu ta trong thời gian qua. Hai năm trôi qua thật nhanh. Cứ tưởng Nguyễn Mai Trung Tuấn sẽ bị lãng quên như những người oan ức khác. Nhưng không, tôi vẫn nhớ đến Tuấn, chúng ta vẫn nhớ đến Tuấn. Tuấn còn trẻ, Tuấn còn tương lai, Tuấn còn dũng khí và cảm hứng để sống. Tuấn là người Việt Nam. Tuấn ĐMCS và tự hào về điều đó. Hãy nhìn Tuấn và tự hỏi lúc bạn 15 tuổi mình đang làm gì. Hãy ĐMCS. Hãy như Nguyễn Mai Trung Tuấn. PS: Ku Búa yêu Tuấn.
Ku Búa @ Cafe Ku Búa
Nguyễn Mai Trung Tâm